Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily Phú Nhuận Bình Thạnh
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

10 câu trắc nghiệm kiểm tra chỉ số EQ của Đại học Harvard

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng 80% thành công của con người được quyết định bởi trí tuệ cảm xúc (EQ), chỉ 10% là do chỉ số thông minh IQ, 10% còn lại là do kỹ năng chuyên môn.

Trí tuệ cảm xúc (EQ) là gì?

Nhà tâm lý học Gorman tin rằng trí tuệ cảm xúc bao gồm 5 yếu tố: Tự nhận thức, tự điều chỉnh, tự khích lệ bản thân, thấu hiểu cảm xúc của người khác và xử lý các mối quan hệ.

Tự nhận thức: Khả năng hiểu được cảm xúc, tình cảm và động lực bên trong cũng như sức ảnh hưởng tới người khác của bản thân.

Tự kiểm soát: Năng lực kiểm soát và đả thông các cảm xúc tiêu cực.

Tự khích lệ bản thân: Khả năng biến cảm giác thành công trở thành động lực, theo đuổi những mục tiêu vượt qua cả sự kỳ vọng của bản thân và người khác.

Thấu hiểu cảm xúc của người khác: Khả năng đồng cảm với mọi người, đặt mình vào hoàn cảnh của người khác để thấu hiểu nỗi lòng họ, nhìn ra được nhu cầu của họ.

Xử lý các mối quan hệ: Khả năng tìm kiếm điểm chung, cùng với mọi người xây dựng mối quan hệ hòa hợp.

Tiến sĩ Daniel Gorman, thuộc khoa Tâm lý học, đại học Harvard đã thực hiện một bài kiểm tra EQ và đúc rút ra được một số vấn đề. Thông qua việc trả lời các câu hỏi, bạn đọc có thể có được những nhận thức cảm tính khái quát về chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) của bản thân.

Tổng cộng có 10 câu hỏi, tiêu chuẩn tính điểm cho các câu hỏi vui lòng xem phía sau. Số điểm cao nhất có thể đạt được là 200. Người bình thường, trung bình đạt 100 điểm. Nếu bạn đạt được dưới 25 điểm, bạn nên dành thời gian để tìm hiểu và thực hành về năng lực EQ rồi làm lại bài kiểm tra.

Và bây giờ, bạn hãy bình tĩnh, thành thật trả lời những câu hỏi dưới đây, dựa vào xu hướng thực tế bạn sẽ làm, thay vì dùng các kỹ năng chọn đáp án được học trong trường. Nếu muốn, hãy dùng bút và giấy để ghi chép lại.

Nào, bây giờ hãy bắt đầu hãy trả lời 10 câu hỏi dưới đây theo suy nghĩ thực tế của bản thân.

 BẮT ĐẦU 

Tin liên quan

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

3 câu chuyện ý nghĩa, đặc biệt dành cho người muốn khởi nghiệp

Vì sao lương vẫn thấp và các giải pháp giúp tăng lương

Định mức hạnh phúc

Một bộ đồ Yoga và 15 triết lý sống sâu sắc

57 câu triết lý để đời của 20 nhà tư tưởng vĩ đại

Gọi điện ZaloChỉ Đường