Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Vì sao tôi mãi không được tăng lương, thăng chức???

Một thanh niên đã có 10 năm làm việc tại một công ty nọ, buồn bã, thất vọng vì thâm niên 10 năm làm việc của mình không bằng những “lính mới” chỉ vài tháng là được tăng lương, thăng chức. Vài lần có “tâm sự” với sếp, nhưng đều nhận được câu trả lời ngắn gọn: “Những gì cậu đang có là kết quả của những gì cậu đã nỗ lực, cống hiến cho công ty này”.
Bất mãn tột cùng, thanh niên này than vãn, gào thét tên Thượng đế, Ngài hiện ra và hỏi chuyện. Người thanh niên đem toàn bộ những ấm ức của mình kể lại. Thượng đế phán: “Ta sẽ cho người một cơ hội để thấy giá trị của mình đến đâu”. Nói rồi Ngài đưa anh thanh niên một ngọn núi cát, xung quanh là biển, cùng một thanh niên trẻ khác. Ngài giao: “Ta sẽ đặt 2 người ở 2 mặt đối diện của núi cát này. Nhiệm vụ của 2 ngươi là phải cùng gắng sức để xúc cạn quả núi cát này, đổ xuống biển sau lưng các ngươi. Sau khi xúc cạn núi cát sẽ có nhiệm vụ tiếp theo và được nhận tưởng thưởng xứng đáng từ nhiệm vụ đó”.


Những ngày đầu, cả 2 đều rất tích cực xúc cát. Thế rồi, sau vài ngày, người thanh niên kia chợt nhận ra mình có gắng sức mấy rồi đổ cát xuống biển rồi nước biển lại cuốn trôi đi, vậy thì bao công sức “đổ sông đổ biển” hết, chi bằng cứ để tên “trẻ trâu” kia gánh phần lớn công việc này. Thế là mỗi ngày anh ta chỉ quào quào vài xẻng rồi đi ngủ, đi chơi. Phía bên kia, chàng thanh niên trẻ vẫn cần mẫn xúc cát từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều mới nghỉ.
Cứ vài ngày, Thượng đế lại xuống giao thêm nhiệm vụ nhỏ cho mỗi người, mỗi lần là một khúc gỗ để đóng lại thành chiếc thuyền nhỏ. Người thanh niên kia luôn từ chối nhận thêm nhiệm vụ mới với lý do cả ngày phải xúc cát không còn sức lực, thời gian làm việc gì khác. Người trai trẻ thì sẵn sàng nhận nhiệm vụ mới, tối tranh thủ làm thêm 1 tiếng để hoàn thành.
Sau một tháng, núi cát đã cạn, cả một kho vàng khổng lồ hiện ra. Thượng đế xuất hiện để giao nhiệm vụ mới. Cả 2 đều vui mừng, hồ hởi chờ nhiệm vụ tiếp theo.
Thượng đế phán: “Giờ mỗi ngươi hãy lấy đủ số vàng, cất lên thuyền của mình, chèo thuyền ra khơi và các ngươi sẽ trở về nhà cùng toàn bộ những gì có trên thuyền”. Người thanh niên trẻ khiêng một cục vàng vừa đủ trọng tải cho chiếc thuyền anh ta đóng trong suốt tháng qua, chèo ra gần khơi thì có luồng ánh sáng đưa trở lại nhà cùng với cục vàng đủ sống sung túc cả đời. Người thanh niên kia giờ mới hối hận khóc lóc xin Thượng đế đặc xá thêm một cơ hội, cho chiếc thuyền để về nhà. Thượng đế biến cho anh ta một con thuyền giống như thanh niên trẻ kia, kêu anh ta chọn cục vàng vừa ý mà trở về giống người kia, rồi Ngài biến mất. Anh ta cố gắng chọn cục vàng to nhất có thể, nhưng bê không nổi, vì suốt thời gian qua không lao động nên chân tay đã teo lại. Cuối cùng đành chọn một cục vàng đủ nhỏ để khiêng ra thuyền. Ra đến thuyền, sức cũng đã mỏi, có cố gắng dốc hết sức tàn còn lại thì cũng chỉ chèo được một đoạn ngắn rồi kiệt sức, buông tay cho thuyền tự trôi ngược trở lại cồn cát và sống những ngày cuối cùng trên mỏ vàng khổng lồ.

 

Thế đấy, trên đời này, kẻ khôn lỏi nhiều lắm, chỉ thích làm việc để khoa trương cho người khác thấy chứ không phải làm việc để bồi đắp, phát triển cho chính mình.
Và càng đáng nói hơn rằng, những kẻ khôn lỏi thì không bao giờ đủ trí tuệ để hiểu rằng, những người quản trị anh minh luôn ở trên tầng rất cao, họ nhìn thấy mọi góc khuất, họ đánh giá cấp dưới thông qua những hành động “góc khuất” và KẾT QUẢ cuối cùng, chứ không phải những báo cáo màu mè, những màn thể hiện chớp nhoáng kiểu “vải thưa che mắt thánh”.
Cũng có một điều đáng nói nữa, những người giữ vai trò quản trị nhưng không có khả năng nhìn người qua các “góc khuất” mà chỉ thích những trò “múa rối” nịnh bợ trước mặt thì đó là một tổ chức sắp đến ngày khai tử.

Hãy khôn ngoan, chớ dại khôn lỏi.

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

Tư duy ngược của người thông minh

Tư duy người thành công

Tư duy ứng xử của người trí tuệ

Nên sống lười biếng, dựa dẫm hay chăm chỉ miệt mài

Gọi điện ZaloChỉ Đường