Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Xin phép sư phụ đi hút thuốc, người bị đánh người được đồng ý: Lý do đáng suy ngẫm

Tại sao cùng xin phép sư phụ đi hút thuốc mà 1 người bị đánh, 1 người lại được cho phép? Khác biệt nằm ở đâu mà dẫn đến kết cục như vậy?

Xin phép đi hút thuốc

Có hai người A và B đến tu thiền cùng một vị sư phụ. Cả hai đều rất chịu khó, nhưng hai người vẫn thấy rất khổ sở bởi họ đều là người nghiện thuốc lá.

Vì sư phụ rất nghiêm khắc nên hai người họ đều phải cố gắng nín nhịn. Cuối cùng cũng có ngày họ nhịn không nổi bèn lần lượt đi xin sư phụ cho phép hút thuốc.

Người A đi xin sư phụ trước, kết quả bị sư phụ đánh cho một trận.

Sau đó người B cũng đi xin sư phụ, nhưng kết quả lại được sư phụ đồng ý.

 

 

A thấy kì lạ không hiểu tại sao sư phụ lại thiên vị B như vậy?

B mới hỏi A, thế cậu đã hỏi sư phụ như thế nào. A trả lời: “Tôi hỏi sư phụ rằng đang lúc tu thiền con có thể hút thuốc lá không?” B nghe vậy nói rằng: “Cậu hỏi như thế chẳng trách bị sư phụ đánh”.

B nói tiếp: “Tôi hỏi sư phụ rằng, lúc hút thuốc liệu có thể tu thiền không thưa thầy?” Sư phụ trả lời ngay: “Tất nhiên là có thể”.

Đây chính là cái hay trong nghệ thuật giao tiếp. Khi giao tiếp với người khác đừng chỉ chăm chăm vào mục đích của bản thân mà phải đặt mong muốn ý nguyện của đối phương làm mục đích giao tiếp. Như thế mới có thể đạt được mục đích thực sự của mình.

Câu chuyện này còn muốn nói với chúng ta rằng, giao tiếp là để mọi người cùng đạt được một nhận thức chung, hướng tới một mục tiêu chung, chứ không phải để chứng minh bạn đang muốn cái gì.

Tất nhiên, nếu bạn bám sát vào mục tiêu chung khi giao tiếp thì cuộc giao tiếp ấy sẽ đi đến một quan điểm nhất quán và mọi người cũng thấu hiểu nhau hơn. Nhưng nếu bạn chỉ muốn diễn đạt những việc bạn muốn làm thì cho dù mục đích của bạn là đúng, nhưng bạn sẽ không có được tiếng nói chung và kết quả là chuyện này cũng không giải quyết được.

Lời bìnhMục đích của giao tiếp là để đạt được sự đồng thuận về ý kiến của đôi bên chứ không phải để truyền tải thông điệp cá nhân!

 

Được trọng dụng nhờ đối đáp khôn ngoan

Truyện kể rằng, vào thời nhà Tống, có một chàng trai trẻ tuổi vào thành tham dự kỳ thi. Trên đường đi thi bắt gặp một người đang bày sạp bán tranh.

Chàng trai rất thích hội họa và thư pháp nên liền bước tới xem. Tiếc rằng bức họa ấy không đạt thẩm mỹ quan nên anh chỉ nhìn lướt qua rồi chuẩn bị rời đi.

 

 

Đang tính xoay người đi thì người bán tranh bỗng gọi anh lại và hỏi: “Cậu thấy bức tranh của tôi đáng giá bao nhiêu tiền?”. Anh ta thẳng thắn đáp: “Thứ cho tôi nói thẳng, bức tranh của ngài chỉ đáng một hai lượng bạc thôi”, dứt lời liền tiếp tục lên đường.

Người bán tranh tỏ vẻ không vui nhưng cũng không tức giận.

Sau đó, chàng trai đỗ tú tài, được đến triều đình diện kiến hoàng thượng. Tại đây cậu kinh ngạc phát hiện ra, hoàng thượng lại chính là người bán tranh ngày hôm ấy. Cậu không hề biết rằng hoàng thượng bán tranh chỉ là đang giả trang, mục đích thực sự là để cải trang vi hành.

Hoàng thượng cũng nhận ra anh, muốn kiểm tra anh một lần nữa nên liền lấy bức tranh bày giao bán lúc trước ra hỏi lại anh: “Ngươi cảm thấy bức tranh này đáng giá bao nhiêu?”.

Đây thực là một vấn đề nan giải. Bởi nếu vẫn nói chỉ đáng một hai lượng bạc thì có vẻ đại nghịch bất đạo.

Nhưng anh lại càng không muốn đi ngược lại giá trị quan của mình chỉ để lấy lòng hoàng thượng nên bèn nhanh trí nói: “Nếu bức tranh này là thánh thượng ban tặng cho thần thì nó quả là một báu vật vô giá, nhưng nếu đem đi bán thì nó chỉ đáng giá một hai lượng bạc mà thôi”.

Hoàng thượng nghe vậy không những không khó chịu mà còn rất vui mừng. Mừng vì mình đã tìm được một thân sĩ trung thành lại trí tuệ hơn người. Từ đó, chàng trai nhận được sự tín nhiệm và trọng dụng của hoàng thượng.

Lời bình: Đừng bóp méo những lời nói thật lòng mình, còn làm sao để biểu đạt ra thì cần phải có kỹ năng ứng xử tinh tế khéo léo.

 

Nguồn sưu tầm.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường