Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Bài học về sự sáng tạo (p1)

Sáng tạo bắt nguồn từ những trải nghiệm đời thường nhiều hơn bạn nghĩ, bao gồm cả việc từ bỏ. Cách tốt nhất để học bất cứ một điều gì là qua những câu chuyện. Vì thế tôi muốn kể cho các bạn nghe về công việc, thư giãn và về 4 khía cạnh của cuộc sống mà chúng ta cần trân trọng để phát triển sự sáng tạo của chúng ta.

 

Khởi nguồn của sự sáng tạo bắt nguồn từ việc quan sát những thứ xung quanh chúng ta – trải nghiệm.

Điều đầu tiên là thứ mà chúng ta thường nghĩ: “Ôi việc này thật dễ dàng” nhưng càng ngày nó càng khó khăn hơn, đó là chú ý đến thế giới quanh ta. Rất nhiều nghệ sĩ nói về việc cần phải cởi mở, phải trân trọng trải nghiệm và thật khó để làm thế khi thứ đồ phát sáng hình chữ nhật trong túi áo đang chiếm hết sự chú ý của bạn.

Người phụ nữ cũng là một nhà làm phim: Mira Nair kể về việc bà trưởng thành trong một thành phố Ấn Độ, Bhubaneswar: “Điều chủ yếu tạo cảm hứng, sự sáng tạo của tôi, dẫn tôi đến con đường này khiến tôi trở thành một nhà làm phim, chính là những gánh hát rong thường đi qua thành phố. Tôi được xem những trận chiến tuyệt vời giữa cái thiện và cái ác, diễn ra bởi hai người trong sân trường không có đạo cụ gì nhưng bạn biết đấy, họ điều rất đam mê và điều đó thật tuyệt vời. Họ biểu diễn những câu chuyện từ 2 cuổn sách thánh, những tác phẩm vĩ đại khởi nguồn của mọi thứ ở Ấn Độ. Bà chỉ là một trong hàng ngàn người đã xem gánh xiếc đó nhưng bà đã đón nhận thứ sáng tạo lóe lên trong tâm trí lúc đó và dẫn đắt bà trên con đường trở thành một nhà làm phim. Mira Nair đã đoạt giải Honorary Maverick Award tại Liên hoan phim Woodstock tổ chức tại  Mỹ.

Vì vậy việc cởi mở với những trải nghiệm có thể thay đổi bạn là điều đầu tiên chúng ta cần nắm bắt. 

 

 

 

Vượt giới hạn tạo nên sáng tạo

Các nghệ sĩ nói rằng chống lại giới hạn của việc họ có thể làm, đôi khi lấn sân sang những việc họ không thể làm, giúp họ tập trung tìm được tiếng nói của riêng mình, giúp thế giới họ mở ra chân trời mới của sự sáng tạo.
Nhà điêu khắc Richard Sera nói về việc khi còn là một nghệ sĩ trẻ, ông từng nghĩ mình là một họa sĩ. Khi mới tốt nghiệp, ông tới Madrid và đến Prado để ngắm bức tranh của họa sĩ người Tây Ban Nha Diego Velazquez, bức tranh đó tên “Las Meninas”.  “Tôi đứng đó nhìn bức tranh và tôi nhận ra Velazquez đang nhìn mình, mình là đối tượng của bức tranh. Tôi nghĩ mình sẽ chẳng bao giờ vẽ như thế được. Vì thế tôi quay lại, vứt bỏ hết số tranh của mình ở quê nhà và bắt đầu lên ý tưởng làm một điều gì đó khác”.

Không từ bỏ con đường nghệ thuật của mình, ông đã chuyễn đến New York, ông đã bắt đầu suy nghĩ theo chiều hướng khác, với tư duy sáng tạo hơn, nhìn cuộc sống nhiều hơn. Kết quả là tác phẩm đầu tiên ông tạo từ cao su đang nằm trong bảo tàng nghệ thuât hiện đại. Trong nghệ thuật điêu khắc, Richard Sera đã làm được điều mà ông không thể làm được trong việc vẽ tranh: Ông biến chúng ta thành đối tượng cho nghệ thuật của ông ấy.

Vậy là trải nghiệm, thử thách và giới hạn, tất cả những thứ chúng ta cần trân trọng.

 

Nguồn: TED

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

  

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường