Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Bạn chủ động hơn trong các vấn đề bằng cách nào?

Nếu bạn có xu hướng chú ý vào điều tiêu cực, sẽ giúp ích rất nhiều nếu bạn có ai đó với quan điểm chủ động hơn về cuộc sống cho bạn thấy bạn có khả năng kiểm soát nhiều thứ trong vòng tròn quan tâm.

Tôi không thể thay đổi tính cách mình sinh ra, nhưng điều đó không có nghĩa là tôi không thể kiểm soát cách tôi phản ứng với thế giới xung quanh tôi; vẫn còn khoảng trống nằm giữa những yếu tố kích thích và sự phản ứng. Có lẽ tôi cần làm nhiều điều hơn để trở nên chủ động so với những người không hay suy nghĩ hơn, nhưng điều đó là có thể.
Đây lầ một số điều đã khiến tôi chủ động hơn trong cuộc sống:

 

Tìm hiểu xem điều gì ở trong vòng tròn quan tâm và ảnh hưởng của bạn. 

Hãy ngồi xuống và liệt kê những gì làm bạn lo. Thanh lọc nỗi lo của bạn và viết nó trên giấy trong khoảng 30 phút. Đây là đại diện cho vòng tròn quan tâm của bạn.

Hãy nghỉ giải lao và quay lại với danh sách của bạn. Hãy tử hỏi mình từng vấn đề một “Mình có sức ảnh hưởng đối với nó không?” Sự ảnh hưởng có thể nhỏ. Nó vó thể là “gửi e-mail xin ý kiến về vấn đề X.” Bạn có thể sẽ không nhận được phản hổi, nhưng đó là hành động bạn có thể làm để ảnh hưởng kết quả.

Nếu như bạn có thể ảnh hưởng kể quả của điều gì đó (kể cả theo cách nhỏ bé), cho nó vào vòng tròn ảnh hưởng. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc đưa điều gì vào danh sách này, hãy hỏi bạn bè của mình về việc họ sẽ bỏ gì vào. Điều mà bài tập này hy vọng sẽ cho bạn thấy là bạn có khả năng kiểm soát cuộc sống của bạn nhiều hơn những gì bạn nghĩ.

 

Mỗi khi bạn thấy mình sử dụng những ngôn từ mang tính thụ động này, hãy thay nó bằng những ngôn từ mang tính chủ động:

  • Hãy nhìn vào lựa chọn khác của chúng ta.
  • Tôi có thể chọn cách tiếp cận khác.
  • Tôi điều khiển cách tôi phản ứng với điều này.
  • Tôi chọn.
  • Tôi thích.
  • Tôi sẽ.

 

Điều được khuyên ở đây là một dạng liệu pháp về hành vi nhận thức. Bài luyện tập đặc biệt gần giống như bài luyện tập trong việc chấn chỉnh lại “phong cách viện lý do” của bạn mà chúng tôi đã viết trong loạt bài về tính kiên cường. Cái đó cần công sức, nhưng thay đổi ngôn từ giúp thay đổi lối tư duy của bạn.

 

 

Thiền

Điều này đã thay đổi cuộc đời tôi trong suốt năm vừa qua. Tôi theo dõi loạt bài hướng dẫn cách thiền từ trang The Foundations of Wellbeing và cố tự tập mỗi ngày. Khi tôi thiền, tôi cảm thấy bình tĩnh và lạc quan hơn rất nhiều. Nó cho phép tôi nhìn rõ hơn khoảng trống giữa yếu tố kích thích và sự phản ứng. Thay vì nhìn thấy những sự hạn chế, tôi tập trung vào những điều tôi có thể làm để giải quyết rắc rối của tôi và tiến về phía trước.

Tôi trở nên chủ động hơn. Khi tôi dừng việc thiền lại, tôi trở nên thụ động hơn. Sự khác biệt rõ như ngày và đêm vậy. Kate biết từ cách nói chuyện của tôi liệu tôi đã thiền hay chưa. Nếu tôi chưa, tôi nóng nảy và tâm trạng hơn, nếu tôi thiền rồi, cô ấy nói toàn bộ tinh hoa và năng lượng của tôi hoàn toàn biến đổi một cách ấn tượng, rõ ràng hơn.

 

Nguồn Tomo

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường