Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Chấp nhận thực tế, an yên mà sống!

Con người luôn mơ về những tương lai hoàn mỹ xa xôi để làm động lực cho cuộc sống ở hiện tại và phủ nhận những sự thật “trần trụi” lại luôn luôn hiện diện mọi lúc, mọi nơi. Nhưng đó lại chính những điều thực tế nhất cần nhận thức và vượt qua để cuộc sống tốt đẹp hơn. Sau đây là 10 sự thật “quá đúng” nhưng nhiều người không dám đối diện:

 

Sức khỏe là tất cả

Năm 2020 với đại dịch Covid – 19 gây chấn động toàn cầu đã nhắc nhở chúng ta một cách mạnh mẽ rằng việc chăm sóc sức khỏe phải là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Trong cuộc sống hiện đại, bên cạnh những tiện nghi, thì những vấn đề về môi trường, sức khỏe cũng ngày càng gia tăng và khó kiểm soát. Vì vậy, ngay từ bây giờ, đừng bỏ lỡ việc tập thể dục và ăn uống khoa học.

Khi bạn khỏe mạnh và có phong độ tốt, bạn có thể làm được rất nhiều việc với hiệu quả tốt nhất. Ngược lại, khi bạn không có sức khỏe, mọi việc đều bị đình trệ và điều duy nhất bạn khao khát lúc này chính là sức khỏe. “Có sức khỏe là có tất cả”, hãy dành sự ưu tiên hàng đầu cho sức khỏe vì đây là điều kiện tiên quyết cho mọi vấn đề trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

 

Bạn chỉ có quyền kiểm soát chính mình

Thực tế, bạn chỉ có quyền kiểm soát chính bản thân mình. Bạn không thể kiểm soát điều mà những người xung quanh nói hoặc làm, nhưng bạn có thể kiểm soát cách tôi phản ứng với những điều đó. Bạn không thể quyết định hoàn cảnh mình sinh ra và lớn lên, nhưng khiến người khác có cái nhìn như thế nào là do cách bạn nỗ lực như thế nào.

Vì vậy thay vì khao khát kiểm soát mọi thứ, chúng ta nên chấp nhận những sự việc ngoài tầm kiểm soát và học cách để sử dụng tốt nhất những điều nằm trong phạm vi kiểm soát của mình: Những điều mình nghĩ, những điều mình nói và những điều mình làm. Khi nhận ra rằng, những thứ chúng ta có thể kiểm soát rất ít, chúng ta sẽ gỡ bỏ được một gánh nặng vô hình. Khi kiểm soát được chính bản thân mình, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn.

 

Cuộc sống là hữu hạn

Khoa học công nghệ ngày càng phát triển, tuổi thọ con người cũng vì thế mà được kéo dài hơn trước đây. Người ta cứ tưởng rằng như vậy sẽ có nhiều thời gian hơn để cố gắng, để nỗ lực hay thậm chí để trì hoãn. Nhưng dù nghĩ theo cách nào, cuộc sống hữu hạn và thời gian thoi đưa là những nguyên lý bất biến mà ta phải luôn nhớ.

Điều đáng sợ của cuộc sống là nó đủ dài để khiến bạn nghĩ rằng cuộc sống sẽ tồn tại mãi mãi nhưng cũng đủ ngắn để bạn phải khao khát. Tương lai không được đảm bảo và mọi thứ có thể thay đổi bất cứ lúc nào mà không bao giờ cho con người một cái hẹn trước. Đó là lý do tại sao chúng ta phải nắm bắt thời điểm hiện tại, phải sống ngày hôm nay như thể ngày mai là tận thế để cuộc sống hiện tại tròn vẹn hơn và tương lai không có hối tiếc.

 

Không có một định nghĩa nào tuyệt đối về thành công

Thành công là gì? Có người định nghĩa thành công là có nhà to, xe sang, vợ đẹp. Lại có người cho rằng thành công là dành cả cuộc đời với đam mê của mình.

Thành công có nhiều hình thức khác nhau và có những ý nghĩa khác nhau đối với từng đối tượng. Giàu có về của cải vật chất không phải định nghĩa duy nhất của thành công. Đừng để người khác áp đặt khái niệm thành công lên bản thân mình. Bạn có thể không có hàng triệu USD trong tài khoản hoặc không có hàng trăm nghìn người theo dõi trên mạng xã hội, nhưng bạn yêu hội họa và đã trở thành một họa sĩ, có bức tranh được tranh giải. Đó là sự thành công của riêng bạn.

Chỉ có bản thân mình mới quyết định được điều gì là quan trọng và phấn đấu để trở nên thành công với chính điều đó. Cuộc sống luôn là sự cạnh tranh, nhưng là cuộc đua của bạn ở hiện tại với chính mình ở quá khứ và tương lai. Chỉ khi bạn hiểu rõ chính mình, bạn mới có được thành công đúng nghĩa.

 

Sự khác biệt là điều khiến cuộc sống trở nên thú vị

Trong một xã hội đã được hình thành như một hệ thống, với những quy phạm phổ biến mà con người phải tuân theo hoặc ngầm thừa nhận với nhau, thì những điều khác biệt có vẻ như là một điều xấu. Tuy nhiên chính những điều khác biệt trong cuộc sống đã làm nên giá trị và sự thú vị.

Thực tế, mọi người trên thế giới đều đang tìm hiểu sự khác biệt đó. Du lịch là một ví dụ điển hình. Mỗi quốc gia, mỗi nền văn hóa lại có những nét độc đáo riêng biệt. Hàng triệu lượt du khách tại mỗi quốc gia, mỗi năm chính là minh chứng cho sự trao đổi và tìm hiểu sự khác biệt trong cuộc sống này.

Con người cũng như vậy, mỗi người đều có những ưu điểm và nhược điểm của riêng mình. Chính điều đó thu hút chúng ta với nhau để học hỏi và hoàn thiện bản thân. Sự đa dạng chính là gia vị của cuộc sống.

 

Hạnh phúc là một hành trình, không chỉ là một điểm đến

Người ta luôn cho rằng, hạnh phúc sẽ đến vào thời điểm ta hoàn thành một mục tiêu nào đó và có thành tựu. Nhưng thực tế, sau khi đạt được mục đích, ta có vui thật đấy, ta có hạnh phúc thật đấy nhưng niềm vui đó nhanh chóng tan đi và tâm trạng sẽ trở lại như ban đầu.

Hạnh phúc là một quá trình, không chỉ là đích đến. Sẽ không phải một ngày thức dậy và bạn trở nên hạnh phúc. Sự hạnh phúc đó là sự tích tụ theo thời gian như một quả cầu tuyết nhỏ, lăn nhiều vong, nhiều vòng có thể vấp phải những viên sỏi gồ ghề, nhưng cuối cùng cũng trọn vẹn.

 

Con người không ngừng phát triển

Vạn vật luôn không ngừng phát triển. Con người cũng không phải ngoại lệ. Mọi người rồi đều sẽ thay đổi, về ngoại hình, về sức khỏe, về cách suy nghĩ. Đó là một thực tế không thể phủ nhận. Người ta luôn hồi tưởng chính mình của năm 18 tuổi và coi đó là thời đẹp nhất. Nhưng thật trì trệ nếu bạn mãi là một cậu bé hay cô bé 18 tuổi đó.

Học tập và phát triển là nhu cầu tất yếu và là yêu cầu bức thiết trong cuộc sống vì chúng ta sẽ không bao giờ chỉ ở nguyên một chỗ, làm nguyên một việc và sống nguyên tại một thời điểm. Nếu bạn không đưa mình ra khỏi vùng an toàn, bạn sẽ không thể phát triển được và bị bỏ lại phía sau.

 

Bạn là duy nhất

“Tôi chỉ là một người bình thường, nhưng tôi là duy nhất. Tôi không thể làm tất cả mọi việc, nhưng tôi vẫn có thể làm một việc gì đó, dẫu là nhỏ bé. Và tôi sẽ không bao giờ từ chối thực hiện những việc mà tôi có thể làm.” – Helen Keller.

Đúng vậy, mỗi người chúng ta là duy nhất và sẽ không bao giờ có một người khác giống bạn. Đừng bao giờ lấy làm buồn phiền khi bạn không thể giống người này ở điểm này, người kia ở điểm kia. Hãy tôn trọng những nét độc nhất vô nhị của mình để khiến mình trở nên đặc biệt.

 

Hầu hết mọi người trên thế giới không biết sự tồn tại của bạn

Trái Đất có đến 7 tỷ người, trong khi những người biết đến bạn chỉ là con số rất rất nhỏ trong số đó. Thực tế là như vậy, trừ khi bạn là một người nổi tiếng, nếu không hầu hết mọi người đều không biết bạn tồn tại.

Nói như vậy để nhắc nhở chúng ta về sự khiêm tốn và nhận thức chính mình. Mỗi người chúng ta có những lúc sẽ đứng ở vị trí cao hơn một chút, có những quyền lớn hơn một chút, nhưng điều đó không có nghĩa chúng ta là trung tâm của vũ trụ. Một ngày nào đó chúng ta sẽ bị lãng quên nếu chỉ mãi yêu cầu thế giới quay quanh mình. Bởi vì sự thật là chúng ta chỉ là những mắt xích nhỏ trong sợi dây liên kết nhân loại.

 

Cuộc sống thật tuyệt vời, dù có rất nhiều khó khăn

Con người có thể nói cuộc sống thật không dễ dàng, nhưng chúng ta thật may mắn vì được sống. Chúng ta thường không để ý đến giá trị của cây cối, nước, không khí, … nhưng chính những điều đó làm thế giới của chúng ta tuyệt vời. Bởi đến bây giờ, con người vẫn chưa tìm ra được một hành tinh nào khác có sự sống giống như Trái Đất mà chúng ta đang sống.

Đại dịch Covid – 19 là một lời nhắc nhở về ý nghĩa to lớn của việc được sống. Giữa khung cảnh hỗn loạn của đại dịch, người người nhà nhà phải khóa trái cửa và cách ly với thế giới, chưa bao giờ người ta khao khát bầu trời, cây xanh, biển cả như lúc này. Quả thật, chỉ khi bị mất đi cái gì đó con người mới biết trân trọng.

Cuộc sống không dễ dàng, những chính những khó khăn đó khi vượt qua sẽ đem lại hạnh phúc không thể nói bằng lời. Vì vậy, được sống là may mắn, đừng bao giờ từ bỏ sự sống, và hãy để sự sống được vượt gió rẽ sóng để ngày càng có giá trị hơn.

 

Nguồn tổng hợp.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường