Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Chỉ khi từ bỏ được tiền tài, danh vọng và vật chất thì tâm trí mới tự do, hạnh phúc

Chìa khóa trong lời dạy của Thiền sư Thích Nhất Hạnh là chúng ta có thể học cách sống hòa bình với bản thân và thế giới thông qua chánh niệm và sống với hiện tại.

Thiền sư Thích Nhất Hạnh là một trong những nhà lãnh đạo tinh thần và nhà hoạt động vì hòa bình có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Ông đã làm việc chăm chỉ để mang chánh niệm đến phương Tây để làm cho trí tuệ cổ xưa của Phật giáo đến được với mọi người.

Dưới dây là những câu nói của Thiền sư Thích Nhất Hạnh về cuộc sống sẽ giúp bạn có cách nhìn khác về cách sống, để chạm được tới hạnh phúc thực sự.

 

1.“Thức dậy vào buổi sáng, tôi mỉm cười khi biết tôi vẫn có 24h để sống. Tôi nguyện sống trọn vẹn trong từng phút giây và từ bi với mọi thứ xảy ra.” 

Thật vậy, khi chúng ta vẫn được thức dậy và sống, đó là một món quà ta vẫn được nhận. Hãy biết ơn mọi khoảnh khắc đã cho và tôn vinh món quà này. Tập trung vào sự từ bi sẽ mang lại cho chúng ta nhiều bình an và hạnh phúc.

 

2. “Chúng ta có quyền lựa chọn cách sống. Chúng ta có thể nắm giữ mọi khoảnh khắc và bắt đầu mọi thứ một lần nữa.”

Mỗi khoảnh khắc là một cơ hội để sống cuộc sống của bạn theo cách bạn muốn. Không có thời điểm nào tốt hơn để thay đổi hơn bây giờ. Đôi khi chúng ta chỉ lơ lửng với mọi thứ đang diễn ra  mà thiếu những quyết định có cân nhắc về những gì chúng ta thực sự muốn.

Hãy dành thời gian để suy nghĩ xem bạn đang ở đâu trong cuộc sống và nếu đây không phải là nơi bạn muốn thì hãy điều chỉnh. Đừng chờ đợi thời điểm hoàn hảo, cơ hội hoàn hảo, chờ được tăng lương hoặc ai đó giúp bạn. Bạn có quyền lựa chọn mỗi giây trong cuộc đời. Khoảnh khắc hoàn hảo là NGAY BÂY GIỜ.

 

3. “Bạn đẹp nhất khi là chính mình. Bạn không cần phải được chấp nhận bởi ai khác. Bạn cần phải tự chấp nhận chính mình.”

Tôi là ai? Bạn có thể trả lời câu hỏi này không? Đôi khi, chúng ta tự thay đổi bản thân để làm hài lòng người khác. Chúng ta thích được nghe những gì người khác nhận thấy về mình nhưng lại bỏ qua sự nhận định của chính chúng ta về bản thân. Nếu bạn không biết bản chất của sự tồn tại của mình thì bạn không biết bất cứ điều gì có thật. Hãy cho họ thấy vẻ đẹp của bạn và bạn sẽ được đền đáp bằng những mối quan hệ ý nghĩa hơn.

 

4. “Khi một người khác làm cho bạn đau khổ, đó là bởi vì anh ta đau khổ với chính mình và anh ta tràn ngập sự đau khổ. Anh ta không cần trừng phạt anh ấy cần giúp đỡ.”

Khi ai đó làm gì sai với chúng ta, chúng ta cảm thấy tức giận, thất vọng và thậm chí là căm ghét. Nó len lỏi trong chúng ta và làm xáo trộn sự bình yên bên trong chúng ta. Nhưng nhìn vào cách thầy Thích Nhất Hạnh làm sẽ giúp chúng ta dễ dàng tha thứ hơn và nhận ra rằng tổn thương không liên quan gì đến chúng ta. Đó là vì người khác không thể chịu đựng được cảm xúc của chính họ nữa. Tha thứ và từ bi là cách duy nhất giúp chúng ta giảm bớt nỗi đau..

 

5. “Nhiều người nghĩ rằng hạnh phúc là khi chúng ta hào hứng, vui vẻ. Nhưng khi bạn hào hứng, bạn đang không bình yên. Hạnh phúc thật sự là khi bạn bình yên trong tâm hồn.”

Chúng ta thường có suy nghĩ tìm kiếm một “cú hích” để cảm thấy hạnh phúc, vui vẻ. Nhưng đó không phải hạnh phúc thực sự. Bạn luôn tìm kiếm niềm vui bằng những chuyến du lịch? Bạn có từng tưởng tượng bản thân sẽ ra sao nếu không có khả năng đi du lịch nữa? Người thực sự hạnh phúc có thể mỉm cười dù chỉ ngồi dưới một bóng râm ở bất cứ nơi đâu. Niềm hạnh phúc xuất phát từ chính bản thân họ.

 

 

6. “Ngày hôm qua đã qua rồi. Ngày mai thì vẫn chưa đến. Hôm nay là ngày duy nhất chúng ta đang sống với nó. Do vậy, hôm nay là ngày quan trọng nhất.”

Nhiều người trong chúng ta thường có cảm giác mong chờ tương lai, đợi những điều tốt đẹp nào đó sẽ xảy ra. Những người thực hành chánh niệm hiểu rằng, điều đó chỉ lãng phí thời gian. Ngày tháng vẫn trôi qua, chỉ có chúng ta ở đây ngay lúc này. Coi trọng hiện tại chính là sự tiếp nhận khôn ngoan nhất, là bước khởi đầu cho sự thức tỉnh của chính bạn.

 

7. “Từ bỏ cho chúng ta sự tự do và tự do là điều kiện duy nhất để hạnh phúc. Trong thâm tâm, chúng ta vẫn bị bám vào mọi thứ – sự tức giận, lo ngại, tài sản – chúng không đem lại sự tự do.”

Chỉ khi chúng ta từ bỏ được tiền tài, danh vọng, vật chất thì khi đó tâm trí mới thực sự tự do. Thế giới hiện tại khiến con người gặp khó khăn để tìm thấy niềm vui thực sự. Hãy khám phá điều mà bạn thực sự muốn gắn bó và từ bỏ những thứ vật chất xa hoa sẽ đưa bạn gần hơn với sự bình yên và hạnh phúc.

Khi cảm thấy những cảm xúc tiêu cực về người khác xuất hiện, hãy tự nhắc nhở bản thân, tức giận sẽ chỉ khiến mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Đối phương thậm chí sẽ không để ý xem bạn đang vui hay đang buồn. Sự tức giận của bạn không tác động đến bất kỳ ai trên thế giới này ngoài bản thân bạn. Lựa chọn hạnh phúc luôn là một lựa chọn tốt hơn

 

8. “Để mọi thứ trở nên trần trụi và được sáng tỏ, chúng ta cần phải từ bỏ mọi định kiến về chúng.”

Con người giống như một chú cá cảnh trong bể. Chúng ta biết mọi sinh vật khác, mọi quy luật trong bể cá đó và nghĩ rằng đó là tất cả. Nhưng thực chất, chúng không biết những gì khác tồn tại ngoài kia và mọi thứ được kết nối như thế nào. Nếu bạn tự giới hạn tầm hiểu biết của mình như những con cá cảnh, tức là bạn đang ngừng phát triển.

Chúng ta cần gỡ bỏ giới hạn của bản thân và mở rộng đầu óc để tiến gần hơn với chân lý. Nếu chúng ta thừa nhận kiến thức như con cá nhỏ trong bể, chúng ta sẽ không biết thế giới ngoài kia còn nhiều điều mới lạ như thế nào.

 

Nguồn tổng hợp.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường