Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Chiều rộng đánh bại chiều sâu

Tất cả chúng ta đều biết một sự thật rằng, không phải những người tài giỏi trên trường lớp đều có thể làm mọi việc thật tốt khi ra ngoài xã hội. Điều đó giống như việc, bạn hoàn toàn có thể vượt qua mọi bài kiểm tra trong khi còn học đại học nhưng vẫn phải vật lộn với kế sinh nhai trong cuộc sống sau này. Vì vậy, nếu điểm học tập của bạn không thể chứng minh bạn là một người thông minh, thì làm thế nào để những người thành công nhất thế giới biết được mình là người thông minh thực sự?

Tất nhiên, có nhiều cách giải thích khác nhau của sự thông minh. Theo tỷ phú Jeff Bezos, người thông minh là người có khả năng dễ dàng thay đổi linh hoạt các quan điểm cá nhân của bản thân. Còn Elon Musk thì nghĩ, người thông minh phải là người sở hữu các loại chứng chỉ về những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống. Đương nhiên, Steve Jobs cũng có cách định nghĩa riêng của ông về sự thông minh.

Người đồng sáng lập huyền thoại của Apple đã đưa ra cách xác định về “Ai mới là một người thông minh thực sự?” trong một cuộc nói chuyện tại The Academy of Achievement vào năm 1982. Theo ông, chìa khóa để trở nên thực sự thông minh không phải là kiến ​​thức chuyên môn sâu trong một lĩnh vực, mà là khả năng tạo kết nối giữa các lĩnh vực với nhau, kể cả đó có là điều bất khả thi.

 

“Chiều rộng đánh bại chiều sâu”

“Có rất nhiều định nghĩa về thông minh. Đó có thể là khả năng khái quát bao hàm phạm vi, nội dung của một đối tượng nào đó. Để dễ hình dung về những điều tôi nói trên, bạn hãy tưởng tượng như việc bạn đang sống trong một tòa chung cư cao và có thể nhìn bao quát toàn bộ mọi thứ từ tầng 80 xuống thành phố. Đối với bạn, toàn bộ sự việc đã hiện ra ngay trước mắt bạn rồi. Tuy nhiên, trong khi đó, những người khác đang phải loay hoay tìm ra cách đi từ điểm A đến điểm B bằng cách đọc những tấm bản đồ trên tay họ”, Jobs nói trong buổi nói chuyện.

Đó là một quan niệm thú vị về những người thông minh. Tuy nhiên, nó cũng đặt ra một câu hỏi không thể tránh khỏi là: “Làm thế nào để bạn có thể phát triển khả năng tiếp nhận kiến thức và khái quát nó lại?”. Jobs tiếp tục trả lời: “Hãy trở thành một người có kiến thức đa dạng và khám phá thế giới theo những cách độc đáo, bất ngờ”.

Ông nói thêm: “Nếu bạn chỉ có được những trải nghiệm như bao người khác, hoặc bạn cố gắng đi theo quy luật chung thì bạn sẽ không thể đổi mới được. Hãy làm khác đi […]. Bạn có thể nghĩ về việc sẽ đến Paris và trở thành một nhà thơ trong vài năm. Hay đi đến các quốc gia đang phát triển để tìm hiểu cuộc sống nơi ấy – tôi thực sự khuyên bạn điều đó”.

Mặc dù, sự cam chịu trong tình yêu và mơ mộng có thể không phải là hành trang của bạn, nhưng nguyên tắc vẫn là tất cả những gì bạn thích, đều mang lại cho bạn một trí tuệ vô biên ẩn bên trong nó. Vấn đề không phải là những điều ấy phải thật đặc biệt giá trị, mà là việc kết hợp các lĩnh vực chuyên môn không liên quan (và tương đối hiếm) có thể đem lại cho bạn những cái nhìn rộng hơn về các vấn đề và tìm phương án giải quyết khác biệt cho điều đó. Ví dụ, Jobs nổi tiếng là người đã lấy cảm hứng cho kiểu chữ của Apple từ một khóa học về thư pháp mà ông đã tham gia.

 

Khoa học đã chứng minh lời của Jobs là đúng

Nếu bạn ngẫm nghĩ về những điều trên mà Steve Jobs nói, bạn có thể nhận ra đây là một nhận thức khá phổ biến trong xã hội. Dường như, bạn không có khả năng mang lại những quan điểm mới mẻ cho công việc của mình nếu bạn có cùng mối quan tâm cũng như phương thức tiếp cận giống với mọi người xung quanh. Trong thực tế, nhiều người thực sự đã suy nghĩ quá nhiều về việc làm thế nào có thể xây dựng khả năng của mình trong lĩnh vực chuyên môn chính, mà không có thời gian để khám phá những điều tưởng chừng “vô nghĩa” hoặc ngẫu nhiên mà lại hữu ích cho chúng ta sau này.

Khoa học cũng đồng ý với Jobs rằng “Sự duy tâm” có thể làm hạn chế sự thông minh và khả năng sáng tạo của bạn. Nhiều kết quả nghiên cứu giống nhau cho thấy mối liên hệ mật thiết giữa đặc điểm tính cách (mà các nhà tâm lý học gọi là sự cởi mở) và bộ não thực sự tuyệt vời.

Quay trở lại những năm 1960, khi các nhà khoa học xây dựng một tình huống khi một nhóm thiên tài bị khóa trái trong một ngôi nhà thì họ sẽ làm những gì. Các nhà khoa học sẽ quan sát, ghi chép cách mà nhóm người ấy tìm ra cách thoát ra khỏi ngôi nhà, và khám phá ra những phẩm chất chung của nhóm thiên tài này là gì. Rồi họ khám phá ra rằng từ nhà thơ, doanh nhân đến nhà khoa học, mọi siêu trí tuệ trong nhóm đều cực kỳ cởi mở với ý tưởng và kinh nghiệm mới.

Một nghiên cứu khác gần đây cho thấy, không chỉ sự khao khát có được ý tưởng và trải nghiệm mới mới có liên quan nhiều đến trí thông minh ở những người trẻ tuổi, mà còn là sự cởi mở với những ý tưởng mới còn giúp bạn chống lại sự suy giảm tinh thần khi trưởng thành.

Như bản thân Steve Jobs đã biết, tập trung là điều cần thiết khi bạn đang cố gắng thực hiện một ý tưởng hay mà bạn đã có. Nhưng đừng vội dập tắt sự tò mò của bạn. Nếu bạn muốn đủ thông minh để nảy ra một ý tưởng hay ngay từ đầu, điều cần thiết là phải trau dồi một trí tuệ cởi mở với sở thích đa dạng.

Đôi lúc, có thể bằng sự phân tâm, bạn sẽ có được thứ đáng để tập trung vào.

 

Nguồn tổng hợp.

 

Có thể bạn quan tâm:

10 videos for your life

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường