Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Chuyện ngắn về động vật gửi gắm triết lý cho kẻ làm công ăn lương

1. Đừng phán xét năng lực dựa vào vẻ bề ngoài của người khác

Ngựa đang băng qua sa mạc, gặp lạc đà với cái bướu to trên lưng, ngựa cười khẩy nói: “Cái bướu của anh trông thật xấu xí và nặng nề, chẳng oai phong chút nào làm sao vượt qua được sa mạc”. Lạc đà im lặng. Cuối cùng, lạc đà băng qua được sa mạc còn ngựa thì đã chết khô.

Bài học: Trong môi trường công sở, đánh giá vẻ bề ngoài của người khác là một điều tối kỵ vô cùng kém duyên. Càng sai lầm hơn khi cho rằng nhan sắc tỉ lệ thuận với khả năng làm việc. Cười người hôm trước, hôm sau trở thành trò cười!

 

ngựa và lạc đà

 

2. Đi làm phải biết mình là ai

Một buổi chiều đẹp trời, vịt thấy chim én bay lượn trên đầu mình nên liền nghĩ “mình cũng có cánh, thậm chí còn to lớn hơn chim én, tại sao mình không thể bay?”. Nói rồi vịt leo lên một mỏm đá cao, lấy đà phóng ra, vỗ cánh liên hồi nhưng rồi cũng gieo mình xuống đất bị thương.

Bài học: Môi trường công sở là một tập hợp của rất nhiều người với những thế mạnh và tài năng riêng. Đừng bao giờ kiêu ngạo cho rằng mình hoàn hảo, ganh đua với đồng nghiệp mà làm những việc nằm ngoài khả năng kẻo nhận về cái kết đau như vịt. 

 

3. Tầm nhìn hạn hẹp sớm muộn cũng mang họa diệt thân

Trong khu rừng nọ có một chú thỏ rất lười, thay vì giống bạn bè ngày nào cũng rời khỏi hang đi ăn cỏ thì chú ta lại chỉ quanh quẩn kiếm ăn quanh miệng hang, lười biếng không muốn đi đâu cả. Cho đến một ngày khi đang thơ thẩn ăn cỏ trước hang, thỏ bị thợ săn bắt cho vào lồng. 

Bài học: Đã đi làm thì phải biết tính trước tính sau, đi một bước liền tính một bước, trang bị cho bản thân mình tầm nhìn thật xa. Chứ đừng lười nhác, suy nghĩ hạn hẹp mà tự hại chính mình. Nhận việc gì cũng nghĩ đến hậu quả xem nếu nó xảy ra mình có gánh nổi không, nếu không đừng làm liều. 

 

4. Sai lầm lớn nhất là kết giao với đồng nghiệp xấu

Hổ với sói là đôi bạn vô cùng thân, năm này qua tháng nọ cả hai cùng nhau đi săn mồi rất vui vẻ. Đến một năm, khi khu rừng cạn kiệt thức ăn, hổ bèn rủ sói cùng vào sơn cốc tìm mồi. Chẳng cần suy nghĩ, sói gật đầu ngay. Vừa vào sơn cốc, hổ chặn lối ra, lao vào giết sói ăn thịt ngon lành. 

 

đồng nghiệp xấu

 

Bài học: Chốn công sở cũng đầy hiểm nguy như thế đấy, có những người trông vẻ ngoài thì đạo mạo, tử tế, thiện lành với mọi người xung quanh nhưng đến khi lợi ích của bản thân họ bị ảnh hưởng, họ sẵn sàng “đâm” vào bạn một nhát thật đau. Cho nên, đi làm phải biết chọn bạn mà chơi, thân thôi đừng “ruột ngựa” chuyện gì cũng kể, kẻo có một ngày trở thành cái bệ cho người khác trèo lên. 

 

5. Kẻ kiêu ngạo luôn nhận về cái kết đắng

Rùa đang nằm phơi nắng bên mép sông, thấy đại bàng đi săn chợt sà tới, rùa nghĩ “mai mình cứng cáp thế này, móng đại bàng dù sắt cũng chẳng thể đâm xuyên”. Cứ thế, rùa phớt lờ sự có mặt của đại bàng. Kết quả rùa bị đại bàng quắp lên cao thả xuống, vỡ tan tành. 

Bài học: Làm gì cũng phải khiêm tốn, tự lượng sức mình, tài giỏi còn có người tài giỏi và thông minh hơn. Kẻ kiêu ngạo trong môi trường công sở, dù giỏi nhưng không biết phấn đấu, không rèn luyện tính cẩn trọng khi làm việc thì sớm muộn cũng bị nghiền nát bởi đối thủ. 

 

Sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Câu chuyện một bát cơm

3 việc vô bổ mà đàn ông NGHÈO nào cũng thích làm

Khách chê đồ ăn dở, phản ứng của chủ quán khiến anh ta cảm thấy xấu hổ

Câu chuyện 2 người đàn ông chui ra từ ống khói - Bài học cuộc sống sâu sắc

34 chân tướng cuộc sống mà bạn nên biết

Những thói quen trở thành nghi thức mà nhiều triệu phú thế giới thực hiện mỗi ngày

Gọi điện ZaloChỉ Đường