Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Công thức “đánh đâu thắng đó” của giới ưu tú

Billionaire

 

1. Theo đuổi sự hoàn hảo có sai không?

Ngày xửa ngày xưa, có một thuyền phu, vô tình nhặt được một viên ngọc trai cực kỳ sáng và đẹp, khiến anh vô cùng vui mừng.

Nhưng, khi xem kỹ viên ngọc trai, anh phát hiện ra có một vết nứt rất nhỏ, điều này khiến anh cảm thấy khó lòng chấp nhận được.

Vì vậy, anh đi tìm một con dao để mài nhẵn vết nứt.

Mài đi mài lại, vết nứt cuối cùng cũng biến mất nhưng viên ngọc trai cũng vì vậy mà trở thành một đống những mảnh vụn…

Theo đuổi sự hoàn hảo là chuyện tốt, nhưng rất nhiều khi nó lại vô tình đem lại cho bản thân và người khác những gánh nặng không cần thiết, khiến bản thân bị nhốt trong cái bóng của sự “hoàn hảo”.

Môi trường

Một vị đại sư trước khi viên tịch muốn tìm một người thừa kế, ông nói hai đệ tử mà mình tin tưởng nhất vào rừng tìm cho ông một chiếc lá hoàn hảo nhất.

Đại đồ đệ mang về một chiếc lá và nói: “Thưa thầy, con không tìm được chiếc lá hoàn hảo nhất, vì vậy con đem về cho thầy một chiếc lá hoàn chỉnh”.

Đồ đệ còn lại chỉ chăm chăm đi tìm chiếc lá hoàn hảo nhất, ở trong rừng cả nửa ngày trời rồi quay trở về với tay không, và nói với thầy rằng: “Trong rừng, lá tuy nhiều như vậy nhưng con không tìm được chiếc lá hoàn hảo nhất”.

Người thầy mỉm cười rồi trao quyền thừa kế cho đại đồ đệ. Vì sao lại như vậy?

Bởi lẽ trên thế gian vốn dĩ không tồn tại chiếc lá hoàn hảo, thiếu sót mới là diện mạo vốn có của vạn vật trên đời.

“Mai tu tốn tuyết tam phân bạch, tuyết khước thâu mai nhất đoạn hương”.

Ý muốn nói trên đời không có gì là hoàn hảo cả, hoa đào và bông tuyết đều là đại diện cho xứ lạnh, chúng luôn tị nạnh nhau rằng mình là tuyệt sắc. Nhưng công bằng mà nói, thì khi nói về sự tinh khiết, thanh thuần, hoa đào phải nhường bông hoa tuyết 3 phần nhưng nói về hương thơm, bông tuyết tuyệt đối không thể bằng hoa đào.

Mù quáng theo đuổi sự hoàn hảo sẽ chỉ khiến bạn rơi vào vòng xoáy của sự điên cuồng, không biết mình đã phải đánh đổi đi những gì để có lại được sự hoàn hảo ấy. Khi ấy, nó không còn gọi là theo đuổi nữa, mà gọi là cưỡng cầu.

Run

 

2. Hoàn hảo = Hoàn thành + Hoàn thiện

Trên mạng có một chủ đề bàn tán như này: cứ theo đuổi sự hoàn hảo để rồi cuối cùng vẫn không nên được chuyện gì, không có gì trong tay thì phải làm sao?

Phía dưới phần bình luận có một câu trả lời nhận được rất nhiều lượt yêu thích rằng: sợ hãi thất bại ngay từ đầu đã là thứ cản trở chúng ta.

Đối với không ít những người theo đuổi chủ nghĩa hoàn hảo mà nói, không phải họ đang tận hưởng niềm hạnh phúc của việc theo đuổi sự hoàn hảo, mà là họ đang trốn tránh nỗi sợ của sự thất bại.

Biểu hiện của kiểu tâm lý này chính là, hoặc là phải hoàn hảo theo ý tôi hoặc là không làm gì hết.

Lúc nhỏ khi bị thầy cô giáo đặt câu hỏi, luôn sợ rằng câu trả lời của mình chưa phải là tốt nhất, do dự cả ngày trời rồi vẫn nói “Em không biết”.

Vấn đề không hiểu cũng không dám giơ tay hỏi lại, bởi lẽ không dám làm người duy nhất không hiểu, làm người duy nhất còn cảm thấy hoang mang về vấn đề đó.

Sau khi lớn lên, viết kế hoạch dự án hay chương trình, thường xuyên viết rồi lại xóa, xóa rồi lại viết, cuối cùng chỉ còn lại một trang hoàn toàn trống trơn.

Nhưng bạn cần phải biết rằng, hoàn hảo không phải là yêu cầu khắt khe với bản thân ngay từ đầu, mà là kết quả của quá trình không ngừng điều chỉnh trong khi hành động.

Người giỏi giang luôn theo đuổi sự hoàn hảo, nhưng họ đồng thời cũng tiếp nhận sự không hoàn hảo của bản thân, bởi lẽ người tài giỏi không bao giờ chỉ nghĩ, họ lựa chọn làm, lựa chọn hành động. Cứ làm cứ làm, rồi bạn sẽ biết điều gì đang diễn ra, cứ làm cứ làm, rồi không ngừng có sự điều chỉnh sao cho phù hợp, đây mới là tâm thái của những cao thủ.

Theo thời gian, bạn sẽ ngày một cảm thấy rằng, có những người, cứ làm cứ làm, rồi trở nên ưu tú; có những người cứ nói cứ nói, rồi chẳng bao giờ làm nữa.

Hoàn thành quan trọng hơn hoàn hảo, hành động quan trọng hơn lời nói.

hành động

 

3. Trước khi theo đuổi sự hoàn hảo, hãy cho phép bản thân được sai lầm

Một bài nói chuyện của TED đã từng trích dẫn ví dụ này:

Việc lập trình thường bao gồm rất nhiều chỉ dẫn, đôi khi chỉ cần một dấu chấm phẩy cũng có thể quyết định sự thành công hay thất bại, có thể nói đó là một công việc đòi hỏi rất nhiều sự hoàn hảo.

Dù vậy, nó cũng phải trải qua rất nhiều rất nhiều những lần thử nghiệm, cho đến khi khoảnh khắc kỳ diệu xuất hiện, đó là khoảnh khắc thông báo chương trình đã hoàn thành.

Một thứ dù có hoàn hảo tới đâu, nếu không trải qua sự thất bại cũng sẽ không thể thành công. Thành công, không phải vì bạn theo đuổi sự hoàn hảo, mà là bởi vì bạn dũng cảm, bạn chấp nhận và vượt qua được thất bại.

Thành công

3.1. Đặt ra cho mình thời gian hoàn thành nhiệm vụ

Có thể bạn cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh này:

Làm một việc gì đó được một nửa rồi, bỗng nhiên cảm thấy một bộ phận nào đó không hoàn hảo, vậy là “đập đi xây lại” từ đầu. Làm như vậy mặc dù có thể cho ra một kết quả khá hài lòng, nhưng nó lại thường làm lãng phí thời gian, bởi lẽ kết quả bạn thu được nó không xứng với thời gian mà bạn phải bỏ ra.

Phàm là chuyện gì, cũng hãy đặt ra cho mình một khoảng thời gian hoàn thành xác định, làm vậy có thể “ép” mình không quá chú trọng vào tiểu tiết mà lãng phí thời gian.

3.2. Phân chia ra việc nặng việc nhẹ, việc gấp với không gấp

Chia công việc ra thành các mức độ khác nhau như quan trọng, cấp bách, cần thiết, chưa cần thiết, làm vậy sẽ rất hiệu quả trong việc nâng cao hiệu suất công việc.

Không chỉ trong công việc, mà trong bất cứ việc gì trong cuộc sống hàng ngày cũng hãy phân chia việc cần làm theo mức độ, việc quan trọng hay cấp bách thì đầu tư nhiều thời gian hơn, việc không quan trọng có thể lựa chọn không làm, hoặc là tới mức đạt là được. Người khác sẽ không trách bạn vô trách nhiệm, ngược lại sẽ càng tán thưởng năng lực và tầm nhìn của bạn hơn.

3.3. Chấp nhận sự không hoàn hảo của bản thân

Trong thực tế cuộc sống, có vô số người cảm thấy bản thân là hoàn hảo, họ dùng yêu cầu với sự hoàn hảo để phê phán chính mình. Hãy học cách chấp nhận rằng bản thân không hoàn hảo, rồi trên cơ sở này, dần dần thay đổi, hoàn thiện, nâng cao, từ từ thoát khỏi sự căng thẳng và bất lực vô hình mà sự hoàn hảo đem lại cho bản thân.

Cuộc đời không thể giống như nấu ăn, chuẩn bị tất cả các nguyên liệu gọn gàng, xong xuôi đâu ra đấy rồi mới đi nấu được.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, đừng sống vì sự hoàn hảo, mà hãy sống vì sự dũng cảm, dám chấp nhận bản thân và dám hành động!

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường