Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Để phát triển tự nhận thức bằng cách nào?

Mặc dù có rất nhiều sách hướng dẫn cách để phát triển sự tự nhận thức. Sự thực thì tự nhận thức không phải là điều mà bạn có thể học theo cách thông thường, cũng không chỉ đơn giản đọc một vài cuốn sách là được.

Để phát triển sự tự nhận thức cần có thời gian và rất nhiều nỗ lực. Nó đòi hỏi bạn phải thực hành rất nhiều, và phải chú ý đến tính cách và hành vi của bản thân, và điều này liên quan đến các yếu tố bên ngoài như thế nào.

Đây là cách bạn phát triển tự nhận thức.

 

Nhận biết điểm mạnh và điểm yếu:

  • Hãy nhìn vào chính bản thân bạn và xác định những đặc điểm và tính cách mà bạn nghĩ là thế mạnh của bạn.
  • Bây giờ hãy nhìn vào những thói quen mà bạn cho là những điểm yếu của bạn.
  • Đồng thời, bạn cũng phải biết những ưu tiên và kế hoạch của bản thân. Điều quan trọng đối với bạn là gì? Những gì được ưu tiên hơn?

 

– Quan sát: 

Đừng bao giờ đánh giá thấp sức mạnh của sự quan sát. Tất nhiên, bạn nên bắt đầu từ quan sát chính mình. Trong mỗi tình huống bạn hành động như thế nào? Cũng như cáchà bạn p mhản ứng với người khác? Hãy phóng tầm mắt của bạn ra ngoài. Những người khác phản ứng thế nào với bạn? Cách họ phản ứng với bạn sẽ hé lộ rất nhiều về bản thân bạn.

– Ghi chép:

Sẽ chẳng tổn hại gì nếu bạn ghi chép lại. Ghi chép nhật ký là một cách tuyệt vời để ghi lại hành trình nâng cao tự nhận thức của bạn. Hãy ghi chép lại những suy nghĩ, cảm xúc và cảm nhận của bạn; đồng thời coi đây như là nguồn tài liệu tham khảo. Đọc lại những gì bạn đã viết, và bạn có thể khám phá một điều gì đó về chính bản thân mình.

 

– Trải nghiệm mới: 

Trải nghiệm mới sẽ cho bạn thấy một vài điều về bản thân. Đây chính là bước ra khỏi vùng an toàn và thử nghiệm những điều bạn chưa từng làm. Bởi vì những điều này lạ lẫm với bạn, nên bạn phải thích ứng theo những cách mới và khác biệt mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể. Du lịch cũng là một cách để khám phá những điều về bản thân bạn. Bạn có thể không biết trước rằng bạn muốn học ngôn ngữ mới cho đến khi bạn bắt đầu du lịch đến những vùng đất mới.

 

– Test tính cách:

Có rất nhiều bài kiểm tra tâm lý mà bạn có thể thử để đánh giá mức độ tự nhận thức của mình. Kết quả sẽ cho bạn biết liệu bạn có cần thay đổi không, và phạm trù nào bạn nên thay đổi.

 

Lắng nghe tiếng nói từ bên trong:

Có rất nhiều cách để làm điều này.

 

– Thiền:

Điều này có thể đơn giản như hít vào hoặc thở ra, tập trung vào hơi thở của bạn, hoặc làm phức tạp như chìm trong ánh sáng của căn phòng, đóng cửa sổ, đốt nến và hương thơm, ngồi xuống và nhắm mắt lại, và ngẫm nghĩ. Phương pháp thiền phụ thuộc vào từng người, vào những gì bạn cảm thấy thoải mái nhất và điều gì có tác dụng với bạn.

 

– Yoga và thái cực quyền:

Nếu bạn khỏe mạnh cả về thể chất và tâm hồn, bạn sẽ có cơ hội lớn hơn để nâng cao tự nhận thức. Cả hai phương pháp sẽ giúp cải thiện quan niệm và sức khoẻ của bạn cùng một lúc.

 

Lấy thông tin phản hồi:

 

– Chủ động yêu cầu gia đình và bạn bè:

Nếu bạn tò mò người khác nghĩ gì về bạn, hãy tiến về phía trước và hỏi họ. Chọn ra một số người trong gia đình và bạn bè mà bạn tin tưởng sẽ cho bạn câu trả lời trung thực và không thiên vị. Hãy hỏi họ rằng họ thực sự nghĩ gì về bạn và hành động của bạn.

 

leader

 

– Nhận thông tin phản hồi thường xuyên tại nơi làm việc:

Bạn rất may mắn nếu được làm việc trong một công ty có quy trình phản hồi hiệu quả cho sự đánh giá của bạn. Bạn có thể sử dụng các kết quả để đánh giá tốt hơn những điểm mạnh và điểm yếu của mình, và chúng liên quan thế nào đến sự phát triển cá nhân và nghề nghiệp của bạn.

 

– Tham gia huấn luyện (coaching):

Coaching rất được khuyến khích, đặc biệt là trong môi trường làm việc của các công ty, để giúp nhân viên nâng cao khả năng tự nhận thức. Khi có cơ hội được trải nghiệm coaching, hãy nắm bắt lấy nó. Thông qua coaching, bạn cũng sẽ nhận được phản hồi từ các huấn luyện viên mà bạn có thể sử dụng để thay đổi hoặc cải thiện quan điểm của bạn.

 

– Lắng nghe:

Đây có lẽ là một trong những bước rất quan trọng. Khi bạn nhận được phản hồi, hãy lắng nghe. Bạn có thể cảm thấy khó khăn khi chấp nhận những gì họ đang nói, đặc biệt nếu đó là những lời chỉ trích, việc đầu tiên bạn có thể là nhắm mắt lại và nói rằng họ không biết họ đang nói gì. Tuy nhiên, bạn nên lắng nghe những gì họ nói.

 

Tự nhận thức là một trong những đặc điểm quan trọng nhất mà mỗi cá nhân – không chỉ riêng nhân viên và lãnh đạo – cần phải có để thành công trong cuộc sống. Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu. Tất cả chúng ta đều có khả năng tự nhận thức. Chúng ta chỉ cần cải thiện nó.

 

 Nguồn: Tomo

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

Tư duy người thành công

Tư duy ứng xử của người trí tuệ

3 câu chuyện ý nghĩa, đặc biệt dành cho người muốn khởi nghiệp

12 BƯỚC THIẾT LẬP KẾ HOẠCH HOÀN HẢO ĐỂ CÁN ĐÍCH MỌI MỤC TIÊU

10 KỸ NĂNG MỀM GIÚP BẠN THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

Gọi điện ZaloChỉ Đường