Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Định mức hạnh phúc

ĐỊNH MỨC HẠNH PHÚC

Một con voi trưởng thành một ngày phải ăn 150kg cỏ mới đủ no. Một con thỏ trưởng thành thì ăn đâu đó khoảng 0,15kg một ngày là đã thấy ổn.

Mọi chuyện bao năm qua vẫn vậy, cho đến khi có Facebook.

Một hôm thỏ lướt face, xem được ảnh của voi chụp bữa ăn của mình, thỏ choáng váng lắm, bởi nó lớn gấp cả ngàn lần bữa ăn của thỏ. Tự nhiên thỏ thấy bữa ăn của mình thật xoàng xĩnh, cuộc sống của mình thật kém cỏi, thỏ nghĩ phải là bữa ăn 150kg kia mới đáng gọi là bữa ăn, thế nên mỗi ngày dù vẫn ăn 0,15kg cỏ (vì có nhiều hơn cũng chả ăn nổi) nhưng thỏ không còn thấy vui nữa, chỉ mơ có ngày được ăn bữa ăn như của voi…

Voi thực ra cũng không sướng như thỏ nghĩ. Bữa ăn của nó đúng là hoành tráng thật, nhưng chỉ cần hôm nào đó ăn ít hơn 150kg cỏ thì chắc chắn là đói, nên nếu có một thảm họa nào đó như hạn hán, cỏ không còn nhiều thì voi mới là con dễ chết vì đói chứ không phải thỏ.

Bữa ăn của thỏ và voi có thể khác nhau đến cả ngàn lần, nhưng cảm giác no và đói của hai con đều giống nhau.

Cảm giác hạnh phúc của chúng ta cũng vậy, một chị nông dân bán hết được mẻ rau lãi vài trăm ngàn thì lòng cũng lâng lâng sung sướng như một anh buôn bất động sản vừa sút được căn chung cư lãi vài trăm triệu.

Cảm giác hạnh phúc của chúng ta giống nhau, nhưng ai cũng có một định mức hạnh phúc riêng, phù hợp với điều kiện cuộc sống của mình. Voi không thể ăn theo mức no của thỏ, và ngược lại, thỏ cũng không ăn được theo mức no của voi.

Hãy sống đúng với định mức hạnh phúc của mình, như vậy sẽ dễ tìm được hạnh phúc nhất.

Đừng mê mải lướt face để rồi cứ phải sống theo định mức hạnh phúc của người khác, như vậy thì khó mà hạnh phúc lắm.

Nhất là trên facebook ai trông cũng có vẻ hạnh phúc cả…

💞

 

ĐI TÌM HẠNH PHÚC

Một con quạ nọ sống trong rừng và hoàn toàn hài lòng với cuộc sống của nó cho đến một ngày, khi trông thấy một con thiên nga. “Con vật này thật là trắng”, con quạ nghĩ bụng.

“Còn mình thì quá đen. Con thiên nga này ắt hẳn là loài hạnh phúc nhất trên đời”, quạ ngẫm một lúc lâu.

Lạ thay, khi quạ nói điều này với thiên nga, lại nhận được lời đáp đầy bất ngờ. “Thực lòng mà nói, tôi cũng nghĩ mình hạnh phúc nhất thế gian cho đến khi nhìn thấy một con vẹt. Bộ lông của nó có hai màu. Tôi tự nhủ vẹt hẳn là loài đẹp nhất”.

Quạ thấy thế liền tới tìm vẹt để hỏi chuyện. Con vẹt giải thích: “Tôi cũng sống rất hạnh phúc cho đến khi gặp một con công. Tôi chỉ có hai màu lông, còn nó sở hữu bộ lông sặc sỡ sắc màu”.

Lần này, quạ quyết tâm vào trong vườn thú gặp công. Khi đến nơi, quạ thấy hàng trăm người xúm lại để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của con công. Một lúc sau, khi đám đông vãn dần, quạ tìm cách tiếp cận công.

“Công yêu quý, bạn thật là đẹp. Mỗi ngày có hàng nghìn người đến để được trông thấy bạn. Còn khi thấy tôi, họ lập tức xua đuổi. Tôi nghĩ bạn là con chim hạnh phúc nhất trên đời”.

Công lập tức đáp lời: “Tôi tự thấy mình là con chim xinh đẹp và hạnh phúc nhất trần gian. Nhưng cũng chính vì vẻ đẹp ấy mà tôi bị mắc kẹt trong vườn thú này.

Tôi nhìn quanh và nghĩ quạ là loài duy nhất không bị giam hãm trong lồng. Vì vậy, suốt thời gian qua, tôi chỉ ước mình là anh để có thể vui vẻ đi lang thang khắp nơi”.

Câu chuyện trên của quạ, thiên nga, vẹt và công cũng chứa đựng vấn đề của con người.

Chúng ta không ngừng mong muốn có được những nét đẹp của người khác mà không hay biết rằng so sánh chỉ làm bản thân mệt mỏi. Chính điều này tạo nên một vòng luẩn quẩn bất hạnh.

💞

 

BẢN CHẤT

Con gái của phú ông giàu có đem lòng yêu tha thiết chàng thanh niên nghèo khó. Phú ông bảo con gái dẫn người yêu về nhà ra mắt mọi người.
Con gái phú ông đem chuyện vui này nói với anh thanh niên.
Nhưng anh lại buồn bã khi nghe được tin này, vì nhà anh rất nghèo ngay cả một bộ quần áo tử tế cũng không có. Cuối cùng, con gái phú ông phải chuẩn bị tất cả mọi thứ cho anh.
Đúng ngày hẹn, anh thanh niên vui sướng đến nhà người yêu. Nhìn thấy anh thanh niên có khí chất lại khôi ngô tuấn tú, phú ông rất hài lòng. Nhưng sau đó ông nhíu mày tỏ vẻ khó chịu, bởi vì tuy trang phục của anh ta rất đắt tiền nhưng không tỏa ra mùi thơm. Đoán biết gia cảnh của anh không thể mua được quần áo đẹp như thế, trong lòng phú ông buồn lắm.
Nhân lúc hai mẹ con cô gái đi rửa tay, phú ông gọi anh thanh niên tới hỏi:
— Này anh, quần áo này không phải của anh đúng không?
Anh thanh niên vừa nghe xong mặt liền đỏ bừng lên, nhưng vẫn gật đầu.
Phú ông nói:
— Gia cảnh anh thế nào, chúng tôi đều biết rõ, tôi biết tối nay anh làm vậy cũng vì muốn chúng tôi vui, để chúng tôi không mất mặt với mọi người, nhưng rất tiếc, anh không những thay đổi bề ngoài, mà ngay cả bản thân cũng đã chối bỏ. Chúng tôi không sợ anh nghèo, sợ nhất là giàu mà không thành thật, nếu một người chối bỏ bản chất của mình, sau này làm sao có chỗ đứng trong xã hội? Với lại nếu gả con gái cho anh, tôi làm sao yên tâm?
Lời nói của phú ông rất thẳng thắn, nhưng cũng rất chói tai, giống như một gáo nước lạnh, tạt vào tận tim anh thanh niên, khiến anh rất xấu hổ.
Buổi ra mắt này cũng là bài học quý giá cho cuộc đời anh. Từ đó về sau, anh hoàn toàn từ bỏ hư vinh, luôn sống đúng với bản chất của mình.
Sau khi vợ chồng phú ông lần lượt qua đời, anh và vợ của mình được thừa hưởng toàn bộ gia sản, nhưng họ đã hiến cho xã hội, xây trường học và làm việc công ích.
Về sau, hai vợ chồng thậm chí còn giàu hơn bố mẹ vợ, nhưng vẫn sống rất giản dị, không xa xỉ, do trong lòng họ luôn khắc sâu một câu nói, đó chính là chỉ khi sống thật với bản thân, với những gì mình có, đó mới là hạnh phúc.
💞

Người bất hạnh nhất trên đời không phải là người tàn tật lê lết xin ăn ngoài đường, cũng chẳng phải người mắc bệnh hiểm nghèo đang nằm hấp hối chờ chết. Mà là người luôn phải đeo ‘mặt nạ’, gồng mình sống với vai diễn không đúng với bản thân. Mỗi sáng thức dậy phải suy nghĩ xem hôm nay diễn vai gì, tiền đâu ra để bù lỗ cho vai diễn đó.

Đó là những kẻ mắc bệnh sĩ.

Thực lực không có nhưng luôn miệng ‘chém gió’.

Thu nhập bèo bọt nhưng cố gắng thể hiện phong cách đại gia.

Nhan sắc tầm thường nhưng lên hình cứ phải lung linh như siêu mẫu quốc tế.

Địa vị thấp hèn nhưng luôn muốn được tôn kính.

Đến một lúc nào đó, ‘mặt nạ’ rớt xuống, không còn khả năng diễn nữa vì ngập trong nợ nần, thực lực bị ‘bóc trần’, uy tín về zero thì đó là lúc uất hận mà tự kỷ, thậm chí tự sát vì không chịu đựng nổi SỰ THẬT.

Đừng đợi đến lúc hấp hối rồi mới nhận ra mình đã sống ngu, sống phí cả cuộc đời!

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường