Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Hạnh phúc được giấu ở đâu?

Bấy lâu nay chúng ta cứ đi tìm kiếm hạnh phúc một cách luẩn quẩn vòng quanh như danh vọng, tiền tài, những ham muốn vật chất bên ngoài,… mà ít người hiểu ra rằng cái quan trọng nhất khi làm bất cứ điều gì là tâm chúng ta phải cảm thấy hạnh phúc.

Hạnh phúc

 

Hạnh phúc tìm ở đâu?

Có một câu chuyện như thế này, ngày xưa, có lần “tập đoàn” yêu tinh họp nhau lại để lên kế hoạch làm hại con người.

Một yêu tinh nói:

– Chúng ta nên giấu một thứ gì đó quý giá của con người, nhưng giấu cái gì bây giờ?

Sau khi suy nghĩ, một yêu tinh nói:

– Biết rồi, hãy lấy đi hạnh phúc của họ, họ sẽ ngày đêm phải khổ sở, u uất. Nhưng vấn đề là giấu nó ở đâu bây giờ? Phải giấu ở nơi nào mà họ không tìm được!

Một yêu tinh cho ý kiến:

– Thử quẳng nó lên đỉnh một ngọn núi cao nhất của thế giới xem!

Nhưng ý kiến đó bị phản đối ngay:

– Không được! Con người rất khỏe mạnh, chuyện leo núi có nhằm nhò gì đâu.

Một yêu tinh khác lại có ý tưởng:

– Vậy ta giấu nó xuống vực biển sâu nhất nhé?

Các yêu tinh lại đồng loạt phản đối:

– Không, con người rất tò mò. Họ sẽ tạo ra những chiếc tàu hiện đại để xuống tận đáy biển. Rồi tất cả mọi người cũng sẽ biết.

Một yêu tinh nhỏ tuổi đứng lên:

– Hay để nó ở một hành tinh khác!

Nhưng một yêu tinh lớn tuổi đáp:

– Không được, con người rất thông minh. Càng ngày họ càng thám hiểm nhiều hành tinh đấy thôi.

Bầy yêu tinh lại im lặng suy nghĩ. Chợt một yêu tinh già lụ khụ đưa ra ý kiến:

– Tôi biết ta nên giấu hạnh phúc ở đâu rồi! Hãy giấu nó ở chính bên trong con người. Đa số con người đều luôn cố gắng lùng sục hạnh phúc ở khắp mọi nơi và bao giờ cũng thấy người khác hạnh phúc hơn mình. Bản thân họ thì chẳng bao giờ tự tìm hiểu chính mình. Giấu ở đó thì con người chẳng bao giờ tìm thấy đâu!

Tất cả yêu tinh đều nhất trí với giải pháp này.

Và kể từ đó, rất nhiều người mải mê đi tìm hạnh phúc mà không biết nó đã tồn tại ngay trong tâm hồn mình!

đi tìm hạnh phúc

Đích đến thực sự của cuộc sống là tìm thấy được hạnh phúc trong cuộc đời. Nhiều người mải mê đi tìm hạnh phúc mà không biết nó đã tồn tại ngay trong tâm hồn mình. Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi “Tôi sinh ra cuộc đời này để làm gì?”, và hạnh phúc thật sự có thể tìm được bên ngoài hay không?

Thật sự thì hạnh phúc không phải là điều quá xa vời như chúng ta vẫn nghĩ, mà hạnh phúc đến từ những điều bình dị nhất trong cuộc sống. Vậy nên, không cần tìm kiếm thứ gì đó quá xa vời, tiền tài, danh vọng, địa vị chỉ là một vòng luẩn quẩn.

Bởi có một sự thật rằng có rất nhiều người có đầy đủ danh tiếng, tiền bạc nhưng họ lại chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc. Một số người đứng ở đỉnh cao của sự nghiệp nhưng cuối cùng vẫn không tìm được ý nghĩa của cuộc sống, và có người đã chọn con đường tu hành để tìm hạnh phúc bên trong tâm hồn mình.

Quan trọng cốt lõi là bạn cảm thấy hạnh phúc và tận hưởng cuộc sống từ những điều bình dị, chấp nhận và đón chào hạnh phúc đến. Hạnh phúc hiện diện ngay trước mặt chúng ta, sống chậm lại một chút để đón hạnh phúc vào bên trong bạn.

Hạnh phúc đến từ những điều đơn giản

Hạnh phúc đơn giản là biết hài lòng, biết trân trọng và vui vẻ với những gì mình đang có. Bớt ham muốn, bớt tham lam, bớt dục vọng thì hạnh phúc càng tăng lên. Và hạnh phúc tồn tại sẵn trong tâm hồn mình, chỉ là bạn mải mê đi tìm bên ngoài mà quên mất nó đó thôi.

 

Tham khảo: INHALO YOGA – Yoga of Integrated Happiness & Love

💞

 

Một giáo sư đưa cho mỗi sinh viên một quả bóng bay, những người này phải thổi phồng nó lên, viết tên của họ lên đó và ném nó ra hành lang.

Giáo sư sau đó trộn tất cả các quả bóng bay. Các sinh viên có 5 phút để tìm quả bóng của riêng mình. Bất chấp một cuộc tìm kiếm ráo riết, không ai tìm thấy quả bóng bay của họ. Tại thời điểm đó, giáo sư yêu cầu các sinh viên lấy quả bóng bay đầu tiên mà họ tìm thấy và đưa nó cho người có tên được viết trên đó. Trong vòng 5 phút mọi người đã có quả bóng của riêng mình.

Giáo sư nói với các sinh viên: “Những quả bóng bay này giống như niềm hạnh phúc. Chúng ta sẽ không bao giờ tìm thấy nó nếu tất cả mọi người đang tìm kiếm của riêng họ. Nhưng nếu chúng ta quan tâm đến hạnh phúc của người khác, chúng ta cũng sẽ tìm thấy hạnh phúc của mình“.

Lan tỏa hạnh phúc và yêu thương

 

Tham khảo: Cộng đồng Sứ mệnh lan tỏa Hạnh phúc và Yêu thương

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Gọi điện ZaloChỉ Đường