Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Hãy học cách biết lắng nghe

Nhiều người cho rằng khả năng lắng nghe là bẩm sinh nhưng sự thật nó là cả một quá trình không ngừng nỗ lực. Đó còn là một kĩ năng mà chúng ta có thể học tập, thực hành và hoàn thiện từng ngày. 

Bí quyết biết lắng nghe đạt hiệu quả:

1. Luôn luôn tập trung lắng nghe

Khi giao tiếp hay trò chuyện với người đối diện, bạn hãy kết hợp linh hoạt ngôn ngữ cơ thể. Có thể thông qua ánh mắt, nụ cười hay những cái gật đầu cũng khiến cho người nói cảm thấy ấm lòng vì điều này đồng nghĩa với việc bạn đang thật sự chú ý lắng nghe từ họ.

 

2. Đáp trả chân thành

Khi giãi bày một chuyện gì đó, người nói thật sự muốn cho chúng ta biết dược thái độ, cảm xúc của họ. Hãy cho họ biết chúng ta đang thực sự lắng nghe và thấu hiểu điều họ nói bằng những câu như “mình thấy là bạn đang….” Hay “chắc hẳn bạn đang….lắm”. Những câu nói này không chỉ giúp người nói bộc rõ cảm xúc mà còn cho thấy người nghe đang thực sự lắng nghe  và thấu hiểu. 

 

3.  Đặt câu hỏi

 

 

Bí quyết này vừa có ưu và khuyết điểm. Một câu hỏi không đúng chỗ có thể làm cuộc nói chuyện rơi vào ngõ cụt. Ví dụ khi một người bạn đang chia sẻ cô ấy đang đau khổ vì đã chia tay bạn trai mà lại nhận được câu hỏi như “tại sao lại chia tay anh ấy? Anh ấy là người tốt mà”… Câu hỏi này sẽ khiến cho người nói càng cảm thấy buồn phiền hơn. Thay vì đặt những câu hỏi mang nghĩa tương tự như vậy bạn nên đặt câu hỏi để khuyến khích người nói bày tỏ, bộc lộ cảm xúc hơn như “ Bây giờ bạn cảm thấy thế nào?”

 

4. Im lặng

Trong nhiều trường hợp chúng ta rất sợ những khoảnh khắc im lặng vì với nhiều người im lặng có nghĩa là bế tắc, đau khổ. Tuy nhiên trong trường hợp khi người nói đang bày tỏ cảm xúc hay thái độ thì người nghe hoàn toàn có thể im lặng để lắng nghe tâm sự của người nói. Đó sẽ là những khoảnh khắc chứa đựng nhiều điều để suy ngẫm.

Những bí quyết trên  không chỉ giúp chúng ta thấu hiểu vấn đề một cách sâu sắc hơn mà còn giúp chúng  ta thêm  yêu quý và cảm thông lẫn nhau, đồng thời phát triển các kĩ năng giao tiếp khác.

 

 ST.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

 

Tin liên quan

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

Tư duy người thành công

Tư duy ứng xử của người trí tuệ

3 câu chuyện ý nghĩa, đặc biệt dành cho người muốn khởi nghiệp

12 BƯỚC THIẾT LẬP KẾ HOẠCH HOÀN HẢO ĐỂ CÁN ĐÍCH MỌI MỤC TIÊU

10 KỸ NĂNG MỀM GIÚP BẠN THĂNG TIẾN TRONG CÔNG VIỆC

Gọi điện ZaloChỉ Đường