Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Phỏng vấn hỏi: “Làm thế nào để chia đều 5 quả cam cho 6 người?”

Công ty A nọ làm về chuỗi đồ ăn thức uống nổi tiếng ở miền Bắc đang tuyển dụng nhân viên phụ trách mảng nghiên cứu khảo sát thị trường. Đây được xem như một vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, không chỉ đòi hỏi bằng cấp trình độ chuyên môn nghiệp vụ mà ban giám đốc mong muốn tuyển được nhân sự thông minh, IQ cao, tư duy tốt.

Quy trình tuyển dụng của công ty A được chia làm nhiều vòng: Gửi CV, làm bài test chuyên môn, teamwork, phỏng vấn. Đến vòng phỏng vấn cuối cùng, chỉ còn 3 ứng viên sáng giá nhất cho vị trí nghiên cứu thị trường.

Lúc này, ban giám đốc cũng như nhân sự quyết định ra một câu đố để thử xem mỗi ứng viên sẽ giải quyết ra sao.

Câu hỏi đặt ra là nếu bây giờ có 6 quả táo ở trong giỏ, mang số táo ấy chia đều cho 3 người vậy sao trong giỏ vẫn còn lại 2 quả?

Thời gian suy nghĩ chỉ có 1 phút nên ba ứng viên vội vàng đi tìm đáp án mà họ cho là hợp lý nhất.

Người đầu tiên trả lời là Thu Hà. Cô trình bày: 

“Nếu trong giỏ có 6 quả táo, em sẽ chia cho 3 người mỗi người được 1 quả, bản thân em sẽ lấy 1 quả. Như vậy giỏ còn đúng 2 quả. Thật hợp lý mà chính bản thân em cũng có phần nữa!”

Trả lời thứ hai là Hoài Nam, anh dõng dạc phát biểu: 

“Đề bài yêu cầu chia đều nhưng không nói là đều bao nhiêu nên theo em 3 người kia mỗi người được 1 quả. Một quả nữa em sẽ không lấy ăn mà để làm phần thưởng cho người làm việc xuất sắc nhất. Vậy là trong giỏ vẫn còn 2 quả. Cách làm này hợp lý lại còn hợp tình!”

huấn luyện viên yoga yogadaily khóa 15

Sau khi Thu Hà và Hoài Nam trả lời, nhà tuyển dụng chỉ nhìn lướt qua rồi cười, anh ra hiệu người cuối cùng trả lời tiếp là Thuỳ Dung.

Với Dung, mặc dù hơi bẽn lẽn nhưng sau đó cô lấy lại bình tĩnh và trả lời rõ ràng:

“6 quả táo mà chia cho 3 người thì mỗi người có 2 quả. Vậy tất nhiên người thứ ba sẽ có cả giỏ và 2 quả táo cuối cùng rồi! 2 quả táo còn lại ở đây đâu có ai bắt là không được chia đâu, chỉ là còn lại sau khi 2 người trước đã lấy táo mà thôi!”

Dung vừa dứt lời, nhà tuyển dụng đã vỗ tay chúc mừng cô vì đáp án vô cùng thông minh.

Và không để mọi người chờ lâu, anh ta tuyên bố Dung đã được tuyển vào công ty.

Thực chất câu hỏi trên không có một đáp số chính xác, chỉ là nhà tuyển dụng muốn kiểm tra tư duy ứng viên. Trong khi Thu Hà hay Hoài Nam thì tư duy hạn hẹp, vội vã và có phần thực dụng thì Thuỳ Dung lại biết nhìn vấn đề ở chiều sâu hơn và để ý tới yếu tố ngôn ngữ, câu cú. Một nhân viên nghiên cứu thị trường sẽ cần tư duy bao quát và khôn ngoan hơn bất cứ ai.

Vậy nếu bạn là một trong ba ứng viên trên, bạn sẽ trả lời như thế nào để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng nhất nhỉ?

huấn luyện viên yoga yogadaily khóa 21

Đứng trước một câu hỏi tình huống bất ngờ được đưa ra, phương pháp giải quyết vấn đề càng đơn giản, nhanh gọn lại càng thể hiện được tư duy bậc cao của người ứng viên trong mắt người phỏng vấn.

Hiện nay, trình độ của các cuộc phỏng vấn đang ngày một trở nên khó khăn hơn. Quá nhiều sự lựa chọn đặt ra trước mắt khiến nhà tuyển dụng có cơ hội được sàng lọc ứng viên kỹ càng hơn cả về kỹ năng, phẩm chất, tư duy và tiềm lực phát triển sau này.

Bên cạnh đó, thời đại công nghệ thông tin bùng nổ cũng giúp các ứng viên có điều kiện tìm hiểu, chuẩn bị kỹ càng hơn trước khi bắt đầu tham gia vào mỗi cuộc phỏng vấn. Nếu doanh nghiệp không có biện pháp tuyển chọn tốt thì rất khó có thể nhìn nhận được trình độ thực sự của một người.

Đứng trước những thách thức và cơ hội đó, một số công ty tập đoàn công nghệ lớn hàng đầu như Google, Apple… đã trở thành người tiên phong trong lĩnh vực phỏng vấn cực kỳ “loạn trí”. Để có được một vị trí trong các doanh nghiệp này, ứng viên phải trải qua một quá trình tuyển dụng khắc nghiệt cùng hàng loạt câu hỏi khó nhằn và đầy bất ngờ. Ví dụ như là: “Nếu bạn có 2 quả trứng, bạn cần phải làm gì để tìm ra đâu là tầng lầu cao nhất có thể thả trứng xuống mà khiến nó không bị vỡ? Đâu là giải pháp tối ưu nhất?” Hoặc thậm chí là câu hỏi: “Có bao nhiêu đứa trẻ sinh ra mỗi ngày?”. 

huấn luyện viên yoga yogadaily khóa 15

Thậm chí, Google còn đưa ra câu hỏi: “Tại sao miệng cống lại có hình tròn?”. Đây là câu hỏi nổi tiếng được họ sử dụng trong một thời gian rất dài. Và câu trả lời của nó có thể dễ dàng có được nếu ứng viên biết… lên Google để tìm kiếm. Mục đích câu hỏi đưa ra không phải để tìm câu trả lời thực sự, không phải vấn đề trả lời đúng hay sai, mà nó là một sự thử thách cho năng lực tư duy và trí sáng tạo của mỗi người.

Sự “đột phá” trong cách phỏng vấn của các tập đoàn này dường như đã đem tới một xu thế mới ảnh hưởng mạnh mẽ đến tất cả các công ty khác. Thay vì chỉ tập trung tìm hiểu về các kỹ năng, kiến thức chuyên môn, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ giờ đây cũng bắt đầu đưa ra các câu hỏi mở trong quá trình tuyển dụng của họ.

Các câu hỏi mở được đưa ra trong tình huống bất ngờ, các ứng viên không được chuẩn bị trước, cũng không thể áp dụng những kiến thức mình đã tìm hiểu, vì vậy mới có thể bộc lộ tư duy và tiềm lực thực sự của chính mình.

Cách đây không lâu, một người đàn ông 25 tuổi họ Trịnh sau khi nghỉ việc tại công ty cũ đã đi tham gia phỏng vấn cho một tập đoàn IT lớn trong thành phố. Trong buổi phỏng vấn hôm đó, anh Trịnh và rất nhiều ứng viên khác đã gặp khó khăn khi đứng trước câu hỏi mở do nhà tuyển dụng đưa ra:

“Nếu chúng tôi cho các bạn mỗi người 5 quả cam, làm thế nào để chia số cam đó cho 6 người một cách hợp lý, khiến tất cả 6 người đều vừa lòng?”

huấn luyện viên yoga yogadaily khóa 15

Trước đó, anh Trịnh đã chuẩn bị rất nhiều thông tin kỹ lưỡng về công việc, sự nghiệp, môi trường làm việc mới vì chắc chắn, không một tập đoàn lớn vào quyết định tuyển chọn nhân sự chỉ sau vài câu hỏi phỏng vấn thông thường. Ở các buổi kiểm tra năng lực, anh dễ dàng thông qua nhờ kinh nghiệm làm việc đầy phong phú trong 3 năm của mình tại các đơn vị cũ.

Sau quá trình sàng lọc bước đầu, các ứng viên từ 30 người tham gia chỉ còn lại khoảng 5 người sót lại. Hơn một giờ đánh giá chuyên môn sâu khiến ai cũng cảm thấy áp lực chưa từng thấy. Những ứng viên còn sót có năng lực tương đương, nếu chỉ dùng câu hỏi thông thường thì rất khó có thể quyết định được. Vào thời điểm đó, nhà tuyển dụng đã bất ngờ đưa ra một câu hỏi mở như trên.

Ứng viên đầu tiên sau khi suy nghĩ rất kỹ thì quyết định trả lời:

Muốn lấy 5 quả cam nguyên vẹn mà chia cho 6 người là một chuyện không tưởng. Do đó, nếu có thể thì trường hợp này chúng ta nên dùng các loại trái cây khác để thay thế. Nếu không, tôi sẽ sử dụng máy ép trái cây để ép hết 5 quả cam. Số nước được chia ra thành 6 ly thì mới bằng nhau được.

huấn luyện viên yoga yogadaily khóa 18

Sau khi nghe câu trả lời này, người phỏng vấn không mấy hài lòng và hỏi tiếp: “Vậy nếu trong 6 người, có người không thích uống nước ép thì sao?”

Sau đó, họ ra hiệu cho người thứ hai tiếp tục trả lời.

Anh Trịnh là người phỏng vấn thứ hai lại đưa ra một trả lời khác:

“Tôi sẽ cắt 5 quả cam thành 30 miếng tất cả, tức là mỗi quả 6 miếng. Như vậy, mỗi người có thể nhận được 5 miếng cam đều như nhau.”

Người phỏng vấn lại hỏi: “Vậy bạn có đảm bảo tất cả các miếng cam mà mình cắt ra đều đặn tăm tắp y như nhau hay không?”

Sau đó, họ tiếp tục ra hiệu đến lượt những ứng viên khác.

Đến cuối cùng, một ứng viên là sinh viên mới tốt nghiệp đáp:

“Nếu là tôi, tôi chỉ cần gọt vỏ tất cả các quả cam, tách ra từng múi và xếp hết vào đĩa. Ai ăn nhiều thì lấy nhiều, ai ăn ít thì lấy ít, ai muốn ăn luôn hay mang đi ép cũng tùy ý họ. Đó là biện pháp nhanh nhất mà vừa lòng được tất cả mọi người vì họ sẽ tự mình làm chủ tất cả.”

huấn luyện viên yoga yogadaily khóa 21

Sau khi nghe câu trả lời đó, vị quản lý nhân sự khẽ cười. Mọi ứng viên suy ngẫm một chút cũng hiểu ra sự khôn ngoan ẩn giấu trong phương pháp đó. Vì mỗi người sẽ tự quyết định số lượng và cách thức sử dụng theo đúng ý mình, họ sẽ dễ dàng cảm thấy hài lòng hơn. Chưa kể, dù có điều gì không như ý, nguyên nhân cũng bắt nguồn từ họ chứ không còn là do quyết định chia cam của anh ta nữa.

Có thể thấy rằng, một câu hỏi phỏng vấn thông thường cũng gắn liền với lối suy nghĩ của một người, thể hiện được đặc điểm tư duy của họ.

Sau tất cả, phỏng vấn công việc là một kỹ năng.

Muốn có được kỹ năng này, bạn phải không ngừng rèn luyện để đưa ra tư duy bậc cao có thể giải quyết được nhiều vấn đề trong các trường hợp bất ngờ không thể lường trước được một cách khôn ngoan.

 

Sưu tầm

 

yoga cơ bản dành cho người mới bắt đầu yogadaily

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường