Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

8 điểm khác biệt giữa người trưởng thành và một đứa trẻ sống lâu năm

Có những người dù đã 20, 30 tuổi nhưng lại hành xử chẳng khác nào những đứa trẻ. Vậy đâu là điểm khác biệt của người trưởng thành về tâm lý?

Trưởng thành là gì?

Đối với đời người, trưởng thành là một quá trình dài lâu chứ không phải chuyện một sớm một chiều. Quá trình trưởng thành sẽ chứng kiến sự thay đổi của chúng ta cả về ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài lẫn về tâm lí, suy nghĩ bên trong. Tuy nhiên, liệu có phải chúng ta đã thực sự lớn khôn cả về sinh lí lẫn tâm lí, hay vẫn chỉ là những đứa trẻ “đội xác” người lớn?

Khái niệm “lớn” không đồng nghĩa với “trưởng thành”, bạn sẽ dễ gặp các câu “to đầu mà dại”, hay “đứa trẻ to xác”. Khái niệm lớn tuổi, nhiều tuổi cũng chỉ chứng minh rằng bạn đã ăn, hít thở nhiều hơn người khác chứ không đồng nghĩa với “trưởng thành”. Thiếu gì người trẻ mà chững chạc, ra dáng người lớn. Ngược lại, không ít người “đã lớn rồi mà như ngây thơ!”.

Dưới đây là 8 điểm khác biệt đối với người trưởng thành về tâm lý và sinh lý.

1. Khi trưởng thành thực sự, bạn biết quan tâm đến cảm nhận của người khác, thay vì chỉ chăm chăm nghĩ cho riêng mình.

2. Trưởng thành về tâm lý là bạn đã biết kiểm soát cảm xúc của mình, không dễ bộc phát chúng ra ngoài dù có chuyện gì xảy ra.

3. Sự khác biệt nổi bật giữa người lớn và trẻ con chính là tính trách nhiệm. Khi thực sự trưởng thành, bạn có thể giải quyết mọi vấn đề của bản thân mà không cần ỷ lại người khác.

4. Bạn sẽ không còn là một đứa trẻ khi bạn biết mình đang làm gì, bạn muốn gì và bạn suy nghĩ điều gì trong đầu.

5. Người trưởng thành coi những khó khăn, vấp ngã, thất bại như những trải nghiệm đáng giá, còn người non trẻ chỉ biết chùn bước.

6. Nếu người trưởng thành về bề ngoài lúc nào cũng chăm chăm muốn có ngay thành quả, thì người trưởng thành về cả suy nghĩ sẽ hiểu thế nào là kiên nhẫn, họ không ngại chờ đợi kết quả, dù thời gian có lâu như thế nào.

7. Cho đi và nhận lại là một nghệ thuật mà không phải ai cũng hiểu, ít nhất là với những người mãi chưa chịu lớn.

8. Một người trưởng thành là người làm chủ cuộc đời mình, luôn có chính kiến và mục tiêu để hướng tới thay vì chịu ảnh hưởng từ người khác.

 

Mời bạn xem video về người trưởng thành:

 

 

Bài học cuộc sốngQuạ bố hỏi quạ con thứ gì đáng sợ nhất trên đời và 3 đáp án khiến nhiều người phải suy ngẫm

Đáp án thứ nhất và thứ hai đều khiến quạ bố hài lòng, nhưng vừa nghe đến đáp án thứ ba, quạ bố và quạ mẹ đều kinh ngạc nhìn nhau.

Ở một gia đình nhà quạ có quạ bố, quạ mẹ và 3 chú quạ con. Hàng ngày, quạ bố và quạ mẹ vẫn phải bay đi khắp nơi để kiếm mồi, đem về mớm cho lũ quạ con. 

Một hôm, quạ mẹ hỏi quạ bố rằng, thời gian cũng đã khá lâu rồi, liệu có thể dạy cho 3 con quạ con bay theo bố mẹ để kiếm mồi không. Đó cũng là một cách giúp chúng trở nên tự lập, đồng thời lại giảm bớt gánh nặng cho quạ bố và quạ mẹ. 

Quạ bố nghe thế thấy cũng phải, nhưng vẫn không chắc rằng những con quạ con đã đủ trưởng thành để bay cùng bố mẹ chưa, liệu có dễ gặp phải hiểm nguy không, vì một khi dấn thân ra thế giới bên ngoài là phải đối mặt với rất nhiều rủi ro. 

Chính vì thế, một hôm, để thử xem các con của mình đã thật sự trưởng thành hay chưa để có thể bay cùng với quạ bố và quạ mẹ, quạ bố mới gọi 3 chú quạ con ra một chỗ rồi hỏi: “Các con nghĩ điều gì là đáng sợ nhất đối với họ hàng nhà quạ chúng ta?”. 

Con quạ thứ nhất suy nghĩ một hồi rồi trả lời: “Theo con, thứ đáng sợ nhất trên đời với một con quạ chính là mũi tên, vì nó có thể lấy đi mạng sống của chúng ta chỉ trong tích tắc”. 

Quạ bố nghe được câu trả lời, cảm thấy khá hài lòng, vì nó cũng rất có lý, bèn khen ngợi: “Con trai, con có khả năng quan sát rất tốt đấy”. 

Con quạ thứ nhất được khen, tâm trạng rất vui vẻ. 

Nói rồi, quạ bố lại quay sang con quạ con thứ 2: “Còn con nghĩ sao?”. 

Quạ con đã suy nghĩ được một lúc, nó quả quyết nói với bố mình: “Theo con, một người bắn tên giỏi còn đáng sợ hơn cả một mũi tên. Vì nếu mũi tên không có ai bắn thì cũng sẽ vô dụng. Nhưng nếu rơi vào tay của một xạ thủ tầm cỡ, nó mới có thể lấy mạng của chúng ta. Do đó, đáp án phải là người bắn tên giỏi”. 

Quạ bố và quạ mẹ nghe được câu trả lời này, ánh mắt đều sáng lên rồi nhìn nhau đầy tự hào và khen ngợi con quạ thứ 2: “Con quả là có khả năng phân tích đáng nể. Câu trả lời của con quả thật rất thông minh”. 

Con quạ thứ 2 nghe quạ bố nói vậy, cảm thấy rất hãnh diện. 

“Còn con, con nghĩ chúng ta nên sợ điều gì nhất? Mũi tên hay người bắn tên giỏi”, quạ bố hỏi con quạ con thứ 3. 

“Thưa bố, con nghĩ cả mũi tên và người bắn tên giỏi đều không phải điều đáng sợ nhất với dòng họ quạ nhà chúng ta. Theo con, một người bắn tên tồi mới là điều đáng sợ nhất”. 

Khi nghe đáp án, cả quạ bố và quạ mẹ đều vô cùng bất ngờ. Chúng nhìn nhau vẻ hồ nghi, lắc đầu rồi hỏi quạ con: “Sao con lại nghĩ như vậy?”. 

“Anh hai của con nói cũng đúng, nếu như không có người bắn tên thì mũi tên dù tẩm thuốc độc cũng trở thành một thứ vô dụng. Tuy nhiên, có lẽ người bắn tên giỏi không phải đe dọa lớn nhất với họ hàng nhà quạ chúng ta. 

Vì mũi tên tới từ cây cung của một người bắn tên giỏi sẽ biết nơi đến của nó là nơi nào. Do đó, chỉ cần nghe thấy tiếng rít của mũi tên trong gió là có thể đoán được hướng đến của mũi tên, và chúng ta sẽ biết mà tránh sang trái hay sang phải là sẽ thoát được hiểm nguy. 

Tuy nhiên, nếu mũi tên đó tới từ cây cung của một người bắn tên tồi, thì ta chẳng thể biết được mũi tên sẽ đi theo hướng nào. Dù có cố gắng, chúng ta cũng khó mà tránh được khả năng bị trúng tên. Chúng ta không biết mình nên đứng im hay là bay đi”, con quạ thứ 3 lên tiếng. 

Khi nó vừa dứt lời, cả quạ bố và quạ mẹ đã lặng đi một lúc trước khi reo lên với nhau: “Đây chính là điều chúng ta muốn nghe. Con đúng là đã hiểu thấu được đạo lý trên đời. Con đã đủ trưởng thành và có thể cùng chúng ta đi kiếm ăn rồi”. 

Lời bàn: Trong cuộc sống, những người suy nghĩ đơn giản, nhìn nhận sự việc một cách hời hợt nhiều vô kể. Họ chiếm PHẦN ĐÔNG dân số. 

Tuy nhiên, cũng luôn có những con người luôn thích tìm tòi, đào sâu suy nghĩ, đi những con đường chưa ai đi, dấn thân vào những nơi không ai dám tới, làm những việc chưa ai dám làm. Tất nhiên, họ chỉ chiếm SỐ ÍT mà thôi. 

Đó là lý do vì sao NGƯỜI THÀNH CÔNG thường ít hơn NGƯỜI THẤT BẠI. 

Nên nhớ, cái gì cũng có giá của nó. Nếu bạn có thể chịu được nỗi khổ mà người khác không thể chịu được, làm được việc mà người khác không dám làm, nói những điều người khác không dám nói, bạn cũng sẽ nhận được những thứ mà người khác không được hưởng thụ.

 

St.

Có thể bạn quan tâm: 

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

 

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường