Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

8 thói quen trở thành nghi thức mà nhiều triệu phú thế giới thực hiện mỗi ngày

Người giàu có cách sống khác biệt. Điều bất ngờ về tám nghi thức mà nhiều triệu phú cùng chia sẻ là chúng không liên quan gì đến tiền bạc.

Dưới đây là tám thói quen đã trở thành nghi thức chung hàng ngày của nhiều triệu phú trên thế giới và làm cách nào bạn có thể dễ dàng áp dụng các nghi thức này trong cuộc sống của chính mình. Bài viết lược dịch từ bài của tác giả Lou Carlozo trên trang tin Money Under 30.

Tuần trước, khi tôi (tác giả Lou Carlozo) chuẩn bị cho cuộc chạy 5 km hàng ngày, một người bạn lắc đầu và thở dài với tôi, “Tôi ước gì mình có được kỷ luật của anh”.

Tôi bảo anh ấy: “Đây không phải là kỷ luật. Đây chỉ là một thói quen”.

Thomas Corley, chủ tịch công ty Cerefice & Company Accounting ở Rahway (New Jersey, Mỹ), đã nghiên cứu cả triệu phú lẫn người nghèo trong hơn 5 năm. Kết quả là sự ra đời của cuốn sách mang tên: Rich Habits: The Daily Success Habits of Wealthy Individuals (Những thói quen giàu có: Thói quen thành công hàng ngày của những người giàu có).

Một điều không có gì ngạc nhiên là Corley phát hiện ra các triệu phú khác với những người bình thường. Tuy nhiên, một điều có thể khiến bạn kinh ngạc là, những đặc điểm khiến các triệu phú khác biệt lại rất ít liên quan đến tiền bạc. Trên thực tế, những điều phổ biến nhất mà nhiều triệu phú chia sẻ là những nghi thức (ritual) đơn giản hàng ngày mà theo thời gian đã giúp họ cải thiện năng suất, sức khỏe, các mối quan hệ, kiến​​thức và nhờ đó gia tăng sự giàu có.

Và đây là danh sách 8 bí kíp mà bạn đang quan tâm – 8 việc làm đã thành nghi thức hàng ngày của các triệu phú.

 

1. Các triệu phú có một danh sách việc phải làm hàng ngày

Khi Corley hỏi về danh sách việc cần làm (must-do list, to-do list), 81% người giàu nói rằng họ có danh sách này so với chỉ 19% ở người nghèo. Hai phần ba người giàu giữ danh sách việc cần làm hoàn thành 70% hoặc nhiều hơn công việc hàng ngày của họ.

Bạn cần giúp đỡ để tận dụng tối đa danh sách việc cần làm của bạn?

Trước khi đi ngủ, hãy thử viết ra từ ba đến sáu (và không nhiều hơn) những việc quan trọng nhất bạn cần làm vào ngày mai. Hãy ưu tiên cho những việc này, rồi bắt đầu với số một trong danh sách và không dừng lại cho đến khi hoàn thành danh sách.

 

2. Các triệu phú không xem TV

Mục hành động (hoặc mục không hành động, nếu hiện tại bạn cũng không xem TV!) này có nhiều điều để nói ngoài việc các chương trình “Judge Judy” phát lại gây hại cho sức khỏe tâm thần của bạn. Đó là việc sử dụng thời gian một cách hiệu quả, Corley chia sẻ.

Chỉ 23 phần trăm triệu phú xem TV nhiều hơn một giờ mỗi ngày, so với 77 phần trăm ở những người khác. Không xem TV, những người giàu có dành thời gian làm những việc khác nhằm mở rộng tầm nhìn tài chính của họ.

Chúng tôi không nói rằng bạn phải hủy đăng ký dịch vụ Netflix của mình, nhưng nếu bạn xem nó thường xuyên và bạn đã từng phàn nàn rằng bạn không có đủ thời gian để làm điều gì đó, thì bạn đã có câu trả lời cho mình.

“Judge Judy” là một chương trình truyền hình thực tế về tòa án ở Mỹ. 

 

3. Các triệu phú đọc The Financial Times

Tiến lên nào, bạn hãy cứ chế nhạo những trang báo in màu hồng cá hồi ẻo lả đó, còn đám đông FT đang hạnh phúc khi kiếm được hàng đống tiền từ những thứ bị cho là ngu ngốc, buồn cười.

Năm 2018, Quỹ Neiman của Harvard có một bài báo được cho là nói về sự vật lộn của Financial Times.

Nhưng có vẻ như một số người đang đếm sai số. Bài báo cũng trích dẫn số liệu thống kê của chính FT. Theo đó, thu nhập trung bình của những người đặt báo dài hạn ước tính là 250.000 đô la, và 13% độc giả là triệu phú.

Giờ đây, The Financial Times có thể không dành cho tất cả mọi người, nhưng đọc một ấn phẩm kinh doanh toàn cầu — đặc biệt là một ấn phẩm có thể thách thức bạn tìm hiểu những điều mới mẻ về kinh doanh và tài chính — là một thói quen tốt. The Wall Street Journal và The Economist là những ấn phẩm khác để bạn xem xét.

 

4. Các triệu phú là những người ăn uống lành mạnh

Bộ não kiếm tiền của bạn sẽ khó mà hoạt động hiệu quả nếu bạn cho nó ăn Twinkie và Cheetos suốt ngày.

Tin buồn là chế độ ăn của những người thu nhập thấp đang ngày càng tệ hại hơn, trong khi chế độ ăn của những người thu nhập cao đang được cải thiện, theo một nghiên cứu trên Nội khoa (Internal Medicine), tập san của Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ (American Medical Association).

Chắc chắn đây là một bài toán phức tạp: do thu nhập và địa lý, người tiêu dùng ít giàu hơn gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận các loại thực phẩm lành mạnh hơn, nhưng những người thành công cũng tập trung nhiều hơn vào chế độ ăn uống và sức khỏe toàn diện của mình, sẵn sàng hơn trong việc tìm kiếm (và chi tiêu nhiều hơn) các thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn muốn thay đổi thói quen ăn uống của mình, hãy từ bỏ các chế độ ăn kiêng lỗi thời. Thay vào đó, hãy bắt đầu xử lý thức ăn của bạn như thể thức ăn là nhiên liệu. Hãy chỉ ăn vừa đủ các loại thực phẩm phù hợp để cung cấp năng lượng trong suốt ngày làm việc hoặc tập luyện của bạn. Hãy để dành những bữa ăn thừa và đồ ăn nhẹ cho những dịp đặc biệt khi bạn có thể thưởng thức chúng mà không cảm thấy tội lỗi.

Bữa ăn thừa ở đây là junky meals, bữa ăn gồm các loại thực phẩm rác (junky food) dinh dưỡng thấp nhưng có quá nhiều chất không tốt cho sự phát triển lành mạnh của cơ thể như dầu mỡ, muối và đường tinh luyện, chất béo dạng trans, hương vị tổng hợp. Một số thực phẩm được coi là thực phẩm rác như: kẹo sôcôla, thực phẩm chế biến sẵn, đồ ăn nhanh (burger/hamburger, đồ chiên rán), nước ngọt, bánh quy, khoai tây chiên v.v…

Twinkie và Cheetos đều là những loại bánh snack phổ biến ở Mỹ. Twinkie là một loại bánh bông lan được sản xuất và phân phối bởi tập đoàn Hostess Brand Inc., còn Cheetos là snack vị phô mai của Frito-Lay, một chi nhánh của hãng Pepsi.

 

5. Các triệu phú không ngừng học hỏi

Sách nói. Podcast. Sách giấy. TED Talks trên YouTube.

Theo Corley, dù học từ diễn đàn nào đi chăng nữa thì những người giàu có cũng đang tiếp thu nhiều kiến ​​thức hơn. Nghiên cứu của ông cho thấy 63% người giàu nghe sách nói trên đường đi làm.

Hãy thử tải xuống podcast về kinh doanh hoặc phát triển bản thân (self-improvement) cho lần lái xe hoặc phiên tập luyện 30 phút trên máy chạy bộ kế tiếp của bạn. Một lựa chọn khác cho bạn là xem thử một trong những cuốn sách tài chính cá nhân thiết thực được trang tin Money Under 30 giới thiệu.

Podcast là các loạt audio hoặc video của một chương trình mà bạn có thể tải về từ internet xuống máy tính hoặc thiết bị di động.

 

6. Các triệu phú dậy sớm

Dường như con chim dậy sớm sẽ thu được nhiều thứ hơn ngoài các chú sâu. Murray Newlands, một doanh nhân, nhà đầu tư, cố vấn khởi nghiệp, đã viết như sau:

“Lấy 100 triệu phú từ khắp nơi trên thế giới và tôi dám cá với bạn rằng không một ai trong số họ ngủ nướng. Đa số họ sẽ dậy lúc sáu hoặc bảy giờ sáng, ra khỏi nhà làm việc trong khi phần còn lại của chúng ta vẫn đang ăn bánh rán (pancake)”.

Pancake là một loại bánh mỏng có hình tròn, phẳng được làm từ trứng, sữa, bơ và chiên trên chảo với dầu hoặc bơ. Có nhiều phiên bản pancake khác nhau ở mỗi quốc gia. Pancake kẹp nhân là món chính quen thuộc trong bữa sáng của người Mỹ, Canada, theo Wikipedia.

Nếu bạn thích trì hoãn, đây là một mục thử thách, tôi hiểu. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ bằng cách thức dậy sớm hơn thường lệ năm phút. Nếu bạn thực sự nghiêm túc về việc trở thành một người dậy sớm, hãy xem The Miracle Morning của Hal Elrod. The Miracle Morning là một chương trình giúp bạn từ từ kết hợp những việc bạn thích làm vào những phút hoặc giờ đầu tiên trong ngày để cuối cùng, bạn không thể chờ đợi việc nhảy ra khỏi giường thay vì trốn tránh thế giới bên dưới những tấm chăn như trước.

Theo Wikipedia, Hal Elrod sinh năm 1979, là một tác giả, huấn luyện viên thành công, diễn giả nổi tiếng người Mỹ. Anh đã phục hồi sức khỏe sau một tai nạn giao thông nghiêm trọng năm 1999, là tác giả quyển sách bán chạy The Miracle Morning.

 

7. Các triệu phú ưu tiên cho việc phát triển bản thân

Nói rằng bạn muốn trở nên tốt hơn ở một điều gì đó là một chuyện, biến nó thành ưu tiên và thực sự làm nó là chuyện khác.

Brendon Burchard, tác giả sách bán chạy của New York Times – người đi chơi với những người như Bill Gates và Richard Branson – luôn cố gắng dành thời gian để sáng tạo. Anh ấy gọi đó là thói quen của những người siêu thành công.

Bạn muốn làm cho điều này hiệu quả với bạn? Hãy chọn một thứ mà bạn muốn làm nhiều hơn, có thể là tập thể dục, học một kỹ năng mới hoặc sáng tạo, và dành thời gian thực hiện nó mỗi ngày hoặc mỗi tuần. Hãy xem cuộc hẹn này như bất kỳ cuộc hẹn nào khác và cam kết có mặt.

Theo Wikipedia, Sir Richard Charles Nicolas Branson sinh năm 1950, là ông trùm kinh doanh, nhà đầu tư, nhà từ thiện người Anh, người sáng lập Virgin Group gồm hơn 400 công ty. Theo thống kê mới nhất của Forbes tháng 5 năm nay (2020), giá trị tài sản Sir Richard Branson sở hữu là khoảng 4,3 tỉ USD, xếp thứ 565 trên thế giới.

 

8. Các triệu phú tập thể dục

Được rồi, không phải người giàu nào cũng vậy – tất cả chúng ta đều biết khuôn mẫu mèo béo.

Tuy vậy, một nghiên cứu của Psychology Today cho thấy, hoạt động thể chất có ảnh hưởng tích cực đến thu nhập trong 15 năm. Trong nghiên cứu, những người đàn ông tích cực hoạt động thể chất kiếm được nhiều hơn người anh em song sinh ít hoạt động hơn của họ từ 14 đến 17%.

 

Nguồn tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường