Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Học yoga online – nên hay không?

Học Yoga online hiện giờ không phải là “mốt” mà đã trở thành một xu thế tất yếu. Không chỉ vì lý do dịch bệnh, giãn cách, mà lý do chính sự tiện lợi, dễ dàng và chất lượng của các khóa học trực tuyến.

dạy Yoga online

Như vậy, đâu là những ưu thế khác biệt giữa học yoga online và offline?

Học Yoga online (trực tuyến)

Bạn được học cùng những HLV Yoga nổi tiếng mà mình mến mộ, yêu thích, cho dù họ ở cách bạn nửa vòng Trái đất.

Bạn được lựa chọn nhiều khung giờ học với nhiều HLV khác nhau, cấp độ khác nhau, chương trình khác nhau… và cũng không cần quan tâm tình hình thời tiết ra sao.

Học phí, nếu có, sẽ nhẹ hơn so với học trực tiếp, hoặc ít nhất cũng tiết kiệm được chi phí đi lại, ăn uống bên ngoài.

Mặt hạn chế của phương thức học yoga online là nguồn năng lượng chung, không khí tập luyện. Dù rằng chất lượng kỹ thuật giảng dạy vẫn đảm bảo, nhưng việc phải học, tập một mình trước cái màn hình máy tính quả thực cũng không thể tạo hứng thú, động lực cao như lớp học trực tiếp.

Ngoài ra, học yoga online cũng đòi hỏi bạn phải có thiết bị đủ mạnh để kết nối. Thường phải là laptop hoặc máy tính bảng, vì điện thoại vừa khó quan sát và nếu chạy lâu dễ bị nóng máy, chai pin, mất kết nối tạm thời. Đường truyền internet cũng phải đảm bảo đủ mạnh để duy trì kết nối suốt buổi học. Cùng với đó, bạn cũng phải học cách thao tác thành thạo các phần mềm để học online.

Học Yoga online

Tuy nhiên, nếu là một Yogi có nền tảng vững chắc và tình yêu cháy bỏng với Yoga thì rào cản này không là gì so với khát khao chinh phục những kiến thức, kỹ năng Yoga tiên tiến nhất, từ những bậc Guru nổi tiếng.

Học Yoga offline (trực tiếp)

Điểm hạn chế của học yoga online lại chính là thế mạnh của học offline. Đó chính là không khí tập luyện, năng lượng lớp học, sự tương tác trực tiếp với HLV và các bạn cùng lớp.

Khi đến các Trung tâm Yoga, công cụ học tập, tập luyện cũng chuyên nghiệp hơn, đầy đủ hơn. Và đặc biệt, buổi học sẽ không bị gián đoạn bởi lý do đường truyền internet hay trục trặc thiết bị kết nối.

Và đương nhiên, ưu điểm nổi bật của học yoga online thì cũng chính là mặt hạn chế của học offline. Bạn không có nhiều lựa chọn được học cùng các HLV mình yêu thích nhất, những chương trình mình mong muốn. Ngoài ra, những rào cản về chi phí, việc di chuyển, thời tiết, nơi ăn chốn nghỉ cũng cần quan tâm khi học yoga trực tiếp tại các Trung tâm Yoga.

Như vậy, lựa chọn học yoga online hay offline tùy thuộc vào mục đích học và các tiêu chí đáp ứng của khóa học. Thậm chí, hiện nay cũng có những chương trình học kết hợp cả online và offline, vừa tiết kiệm thời gian, chi phí cho học viên, vừa tạo được những tương tác trực tiếp cần thiết.

Cuối cùng, trong hoàn cảnh bị hạn chế đi lại, tiếp xúc, học yoga online là một lựa chọn thông minh thay vì chờ đợi được học offline. Bởi học yoga online vẫn đảm bảo 100% chất lượng kỹ thuật mà lại duy trì được “dòng chảy yoga”, dòng chảy sức khỏe của các Yogis.

Bản quyền tác giả: Yogadaily.

Tham khảo thêm: Yoga thời covid

💞

Có thể bạn quan tâm:

Thế giới Yoga

Học yoga online miễn phí

Các khóa học yoga online

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Huấn luyện viên Yoga cá nhân – PT Yoga: xu thế hay giải pháp?

Inside Flow Yoga - Tập Yoga theo nhạc - phong cách thời thượng

Tại sao bạn chọn tập Yoga?

Yoga không chỉ là các tư thế

Yoga khác biệt gì với tập thể dục?

Gọi điện ZaloChỉ Đường