Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Yoga khác biệt gì với tập thể dục?

Đây là một câu hỏi rất hay và tinh tế.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, bất cứ môn thể dục nào có sự vận động đều tốt cho sức khỏe.

Tuy nhiên, mức độ hiệu quả mong muốn thì sẽ có những khác biệt nhất định. Khác biệt có thể đến từ phương thức tập luyện, thời lượng tập luyện, cường độ tập luyện, dụng cụ tập luyện, môi trường tập luyện…

Huấn luyện viên yoga khóa 13

Có rất nhiều môn thể dục mà già trẻ lớn bé gì cũng có thể tập được mà không đòi hỏi phải có trường lớp, kỹ thuật gì nhiều. Ví dụ như đi bộ, chạy bộ, đạp xe, dịch cân kinh… Và nó ít nhất mang lại sự vận động cần thiết cho cơ thể, giúp khí huyết lưu thông, cơ bắp dẻo dai.

Và có những môn lại đòi hỏi phải có bài bản, kỹ thuật đúng, thể lực tốt, môi trường phù hợp. Ví dụ như bơi, aerobic, gym, yoga… Cũng như các môn đơn giản trên, chúng đều mang lại sức khỏe và sự dẻo dai cho người tập.

Vậy đâu là sự khác biệt của Yoga với các môn thể dục khác?

Thứ nhất, để tập yoga đúng kỹ thuật và an toàn trong tập luyện thì cần phải qua một lớp Yoga cơ bản để xây vững nền tảng.

Thứ hai, người tập yoga được khuyến khích đến các trung tâm yoga hoặc tổ chức thành các nhóm tập luyện để duy trì sự điều độ, có HLV hướng dẫn chuẩn kỹ thuật, và có một môi trường đầy năng lượng cùng nhau tập luyện.

Thứ ba, mỗi tư thế Yoga (asana) đều tác động đến những mục tiêu cụ thể trong cơ thể và có tác dụng riêng của nó. Ví dụ tư thế đầu đứng (trồng chuối) tác động trực tiếp đến tuyến yên và tuyến tùng, cung cấp oxy cho não bộ, điều hòa các tuyến nội tiết và hormone trên cơ thể, giúp ngủ ngon, tăng khả năng tập trung, hỗ trợ chứng thiếu máu não, ngừa bệnh tiền đình.

tư thế cơ bản của yoga

Sau 2 đến 3 tháng tập luyện đều đặn và liên tục, người tập được cải thiện rõ rệt cả về sức mạnh cơ bắp lẫn sức đề kháng miễn dịch.

Thứ tư, trong mỗi buổi tập yoga luôn có động tác thư giãn sau mỗi chuỗi tư thế, đặc biệt phần thư giãn sâu 10 phút cuối buổi. Đây chính là khoảng thời gian vô cùng quý báu để cơ thể kích hoạt và tiếp nhận toàn bộ giá trị của các động tác vừa qua, giúp giải phóng độc tố, tăng cường miễn dịch, làm mạnh hệ cơ-xương-khớp, tái tạo năng lượng tích cực. Do đó, nếu người tập yoga đúng sẽ thấy sảng khoái, tỉnh táo và khỏe khoắn sau buổi tập.

Cuối cùng, Yoga không chỉ mang đến sức khỏe thân thể, đề kháng mà còn mang đến cho người tập sức khỏe tinh thần. Mỗi buổi tập yoga cũng chính là mỗi buổi hành thiền trong từng động tác yoga. Người tập đưa toàn bộ tâm trí vào lớp tập, vào từng động tác và tận hưởng trọn vẹn những khoảng thời gian thư giãn. Tất cả những lo âu, phiền muộn, stress đã được đặt bên ngoài lớp tập, và sau buổi tập chúng đã được nguồn năng lượng tích cực chuyển hóa thành những vấn đề đơn giản để có thể giải quyết.

Như vậy, có thể coi Yoga cũng là một loại hình thể dục đặc biệt. Giống như hình vuông là hình tứ giác đặc biệt.

Và hơn hết, Yoga không chỉ đơn thuần là các bài tập, Yoga là một lối sống, một phong cách sống.

Bản quyền tác giả: Yogadaily.

Và đây là câu nói vui của Yogis Yogadaily trong mùa covid:

 

Có thể bạn quan tâm: Thế giới Yoga

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Huấn luyện viên Yoga cá nhân – PT Yoga: xu thế hay giải pháp?

Inside Flow Yoga - Tập Yoga theo nhạc - phong cách thời thượng

Tại sao bạn chọn tập Yoga?

Yoga không chỉ là các tư thế

Yoga khác biệt gì với tập thể dục?

Gọi điện ZaloChỉ Đường