Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily Phú Nhuận Bình Thạnh
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Ăn chocolate giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới

Viết trên tạp chí Neurology, các nhà nghiên cứu cho rằng khi theo dõi hơn 37.000 nam giới trong 1 thập kỷ, thì những người ăn sô-cô-la nhiều nhất có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 17% so với nam giới không ăn sô-cô-la.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa sô-cô-la và các lợi ích tim mạch. Một vài nghiên cứu trước đây cho thấy những người thích ăn sô-cô-la có tỷ lệ một số nguy cơ đối với bệnh tim và đột quỵ (như tăng huyết áp) thấp hơn.

Người đứng đầu nghiên cứu, Susanna Larsson thuộc Viện Karolinska ở Stockholm, cho biết: “Tác động có lợi của việc hấp thu sô-cô-la lên đột quỵ có thể liên quan với các flavonoid trong sô-cô-la”.

Một nghiên cứu khác cũng do bà thực hiện vào năm ngoái đã cho kết quả tương tự ở nữ giới.

Flavonoid là các hợp chất tác động như chất chống ô-xy hóa và có thể có hiệu quả tích cực lên huyết áp, cholesterol và chức năng mạch máu.

Với nghiên cứu này, 37.000 nam giới Thụy Điển từ 49 đến 75 tuổi đã báo cáo về việc ăn sô-cô-la và các thực phẩm khác của họ. 10 năm sau đó, 1.995 người đã bị đột quỵ lần đầu.

Trong số những nam giới ở 25% hấp thu sô-cô-la cao nhất, tỷ lệ đột quỵ là 73/100.000 người/năm. Tỷ lệ này là 85/100.000 người/năm ở những người ăn ít sô-cô-la nhất.

Tác giả cho rằng việc các flavonoid có thể có tác động tích cực vẫn chỉ là giả thiết và rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng chứa flavonoid – như táo, cải xoăn, bông cải xanh, đậu nành, trà và quả hạch.

Cũng không nên khuyên mọi người ăn nhiều sô-cô-la dựa vào kết quả này. Nên biết rằng ăn sô-cô-la cũng có những tác động bất lợi, như béo phì và bệnh tiểu đường týp 2.Hãy ăn đúng liều lượng để có sức khỏe tốt. 

 

Theo VCVS

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Lợi ích của việc dậy sớm mỗi ngày

Nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ

‘Vắc xin tự nhiên’ ngừa covid

CÓ RẤT NHIỀU BỆNH, ĐỀU LÀ DO RẢNH QUÁ MÀ RA

Ăn uống và tính cách

Gọi điện ZaloChỉ Đường