Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...
Khóa học Massage trị liệu
Khóa học đặc biệt giúp bạn chăm sóc, yêu thương chính mình và người thân.
Khóa học Yoga nâng cao
Rèn luyện các bài tập Yoga nâng cao chuyên sâu theo chuỗi Hatha cổ điển, và Ashtanga hiện đại.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Ăn chocolate giảm nguy cơ đột quỵ ở nam giới

Viết trên tạp chí Neurology, các nhà nghiên cứu cho rằng khi theo dõi hơn 37.000 nam giới trong 1 thập kỷ, thì những người ăn sô-cô-la nhiều nhất có nguy cơ bị đột quỵ thấp hơn 17% so với nam giới không ăn sô-cô-la.

Đây là nghiên cứu đầu tiên về mối liên quan giữa sô-cô-la và các lợi ích tim mạch. Một vài nghiên cứu trước đây cho thấy những người thích ăn sô-cô-la có tỷ lệ một số nguy cơ đối với bệnh tim và đột quỵ (như tăng huyết áp) thấp hơn.

Người đứng đầu nghiên cứu, Susanna Larsson thuộc Viện Karolinska ở Stockholm, cho biết: “Tác động có lợi của việc hấp thu sô-cô-la lên đột quỵ có thể liên quan với các flavonoid trong sô-cô-la”.

 

chocolate

 

Một nghiên cứu khác cũng do bà thực hiện vào năm ngoái đã cho kết quả tương tự ở nữ giới.

Flavonoid là các hợp chất tác động như chất chống ô-xy hóa và có thể có hiệu quả tích cực lên huyết áp, cholesterol và chức năng mạch máu.

Với nghiên cứu này, 37.000 nam giới Thụy Điển từ 49 đến 75 tuổi đã báo cáo về việc ăn sô-cô-la và các thực phẩm khác của họ. 10 năm sau đó, 1.995 người đã bị đột quỵ lần đầu.

Trong số những nam giới ở 25% hấp thu sô-cô-la cao nhất, tỷ lệ đột quỵ là 73/100.000 người/năm. Tỷ lệ này là 85/100.000 người/năm ở những người ăn ít sô-cô-la nhất.

Tác giả cho rằng việc các flavonoid có thể có tác động tích cực vẫn chỉ là giả thiết và rất nhiều thực phẩm có lợi cho sức khỏe cũng chứa flavonoid – như táo, cải xoăn, bông cải xanh, đậu nành, trà và quả hạch.

Cũng không nên khuyên mọi người ăn nhiều sô-cô-la dựa vào kết quả này. Nên biết rằng ăn sô-cô-la cũng có những tác động bất lợi, như béo phì và bệnh tiểu đường týp 2.Hãy ăn đúng liều lượng để có sức khỏe tốt. 

 

Theo VCVS

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Muốn tránh béo phì hãy ăn cơm với gia đình

Nguyên nhân dẫn đến béo phì

Béo phì là gì?

Ăn uống như thế nào để nam giới khỏe mạnh?

Súp gà hỗ trợ chữa cảm lạnh

Bí quyết giảm muối trong chế độ ăn hằng ngày

Gọi điện ZaloChỉ Đường