Chế độ ăn có hàm lượng natri cao liên quan với tăng huyết áp và tăng nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ. Việc giảm lượng natri được hấp thu vào cơ thể có thể giúp giảm huyết áp hoặc ngăn ngừa sự phát triển của tăng huyết áp.
– Giảm lượng muối ăn từ từ.
– Không để lọ muối trên bàn.
– Mua rau tươi, đông lạnh hoặc đóng hộp với nhãn “không thêm muối”.
– Dùng thịt gia cầm, cá và thịt nạc tươi, hơn là loại đóng hộp hoặc chế biến sẵn.
Ăn muối nhiều có tốt không
– Dùng rau thơm, gia vị và hỗn hợp gia vị không muối.
– Nấu cơm, mì ống và ngũ cốc nóng không thêm muối.
– Giảm ăn gạo có thêm gia vị, bữa tối đông lạnh, món pizza, món trộn đóng gói, súp đóng hộp hoặc món sa-lát đóng gói.
– Rửa thực phẩm đóng hộp (như cá ngừ) để loại bỏ bớt natri.
– Chọn quả hạch hoặc hạt không mặn, đậu đỗ, đậu Hà Lan và đậu lăng sấy khô.
– Hạn chế món ăn nhanh mặn như khoai tây chiên và bánh quy mặn.
– Thêm nước ép chanh tươi vào cá và rau thay cho muối.
– Khi ăn, hãy đề nghị giảm natri trong khẩu phần ăn của bạn.
– Loại bỏ muối khi chế biến thức ăn bất cứ khi nào có thể.
– Giảm đồ gia vị giàu natri như xì dầu, nước sốt cà chua, mù tạc và gia vị.
Theo HND
Khóa học yoga cơ bản cho người mới
Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày