Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily Phú Nhuận Bình Thạnh
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Với việc ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế, những kiến thức trong khóa học này giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào một cách an toàn, vững ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Bí quyết mang lại hiệu quả khi tập Yoga tại nhà

Yoga là phương thức luyện tập đã có từ rất lâu nhưng phải tới thời điểm hiện tại các bài tập yoga mới được lan truyền rộng rãi. Tập yoga là một cách tuyệt vời để giữ cho cơ thể và tâm trí luôn được bình an, tinh thần tĩnh táo. Nhưng nếu bạn không có điều kiện hay thời gian để đên phòng tập thì bạn có thể chọn phương án tập luyện Yoga tại nhà. Hiện này trên mạng xã hồi có rất nhiều bài tập Yoga theo từng chủ đề mà bạn cần.

Nhưng khi tập tại nhà sẽ có một vài điểm bạn cần lưu ý sau để đạt được hiệu quả tối đa:

 

Chuẩn bị

Điều đầu tiên bạn cần làm là đọc về yoga, nghiên cứu về các asana khác nhau, lợi ích và phong cách của chúng. Đọc hướng dẫn và kiểm tra các hình ảnh để tìm hiểu các tư thế chính xác. Mua một tấm thảm yoga không trượt, thoải mái. Cố gắng tập yoga ngoài trời. Đảm bảo không ăn bất cứ thứ gì 4 giờ trước khi tập yoga. Tốt nhất là tập yoga vào buổi sáng.

 

Tìm một không gian thoải mái

Nên tập yoga trong một không gian được chiếu sáng tốt và thông gió đúng cách. Đảm bảo rằng không có vật sắc nhọn hoặc đồ đạc xung quanh bạn, vì chúng có thể gây thương tích khi kéo dài trong quá trình asana.

 

cách tập yoga khỏe

 

Xác định mục tiêu luyện tập

Xác định mục tiêu của bạn trước khi bạn bắt đầu thực hành. Hãy nhớ rằng yoga không có nghĩa là chỉ để đạt được lợi ích thể chất mà ý nghĩa quan trọng nhất là về tâm trí.

 

Luyện tập thường xuyên

Thời gian lý tưởng để tập yoga là vào sáng sớm trước khi mặt trời mọc hoặc vào buổi tối sau khi mặt trời lặn. Quyết định thời gian phù hợp nhất với bạn và dành toàn bộ thời gian đó cho yoga mỗi ngày. Quyết tâm tập luyện yoga mỗi ngày, ngay cả khi bạn chỉ tập trong 20 phút. Khi đã quen nên quyết tâm thử một tư thế mới mỗi tuần.

 

Tắt mọi phiền nhiễu

Đừng đa nhiệm khi tập yoga tại nhà. Những cuộc gọi điện thoại và sự hấp dẫn của các trang mạng xã hội… cần đặt ngoài giờ tập yoga. Sự bất cẩn nhỏ nhất đôi khi có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng.

 

tập yoga bị bó cơ

 

Không ăn gì trước khi tập yoga

Các chuyên gia khuyên rằng nên tập yoga với một chiếc bụng đói. Và chỉ ăn nhẹ sau khi tập khoảng 30 phút mới mang lại những hiệu quả tích cực.

 

Luôn khởi động

Cũng như các hình thức tập thể dục khác, điều bắt buộc là bạn phải  khởi động trước khi bạn tập yoga asana để đảm bảo không bị chấn thương khi luyện tập. 

 

Tôn trọng cơ thể

Yoga có nghĩa là để nuôi dưỡng cơ thể và tâm hồn để giúp bạn có một cuộc sống an nhiên và trọn vẹn hơn. Tôn trọng cơ thể của bạn và cho nó đủ thời gian để thích nghi với từng bài tập. Lắng nghe cơ thể và tăng thời gian, sự lặp lại của mỗi asana tương ứng. 

 

Cho dù ban tập bất kỳ phương thức tập luyện yoga nào đều cần sự kiên trì và lắng nghe cơ thể để thực hành các bài tập một cách hiệu quả. Với yoga phải chậm mà chắc!

 

Tổng hợp

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Trắc nghiệm Yoga

Bạn có tin tư thế Yoga mà bạn thích có thể nói lên tính cách của bạn không?

Bài tập cơ mông để khởi động và thư giãn

Những lợi ích của Yoga phục hồi mà bạn chưa biết

Loại hình Yoga tút lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất?

Gọi điện ZaloChỉ Đường