Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe đá. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay 1 tháng tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Đổ mồ hôi có thực sự giúp bạn thải độc tố?

Bạn đang ở trong lớp học yoga hàng tuần, bạn bắt đầu uốn éo, kéo căng các cơ trên cơ thể của mình. Thật là tập trung, bạn dễ dàng tiếp tục vào những bài tập như thế. Một giọt mồ hôi trượt xuống cầu mũi và hồ bơi trên tấm thảm tập yoga của bạn. Những người hướng dẫn thiếu nền tảng sẽ nói dối với bạn rằng: “Đúng vậy, đổ mồ hôi sẽ giúp bạn thải tất cả những độc tố ra khỏi cơ thể”.

đổ mồ hôi có thực sự giúp thải độc

Rõ ràng, lỗ chân lông của bạn giãn ra và làn da của bạn sẽ sớm đổ mồ hôi. Bạn sẽ tiếp tục tập luyện như một thói quen trong thời gian rảnh rỗi và cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Thậm chí, cảm giác như nó còn giúp bạn làm sạch các cảm xúc tiêu cực. Chắc chắn một số sự phấn khích đó là do trạng thái không độc tố mới của cơ thể bạn, đúng không?

Vấn đề ở đây là: Da của bạn không thực sự là một cơ quan bài tiết.

Yoga, giống như tất cả các bài tập thể dục khác, sẽ rất tốt cho bạn nếu bạn luyện tập một cách chính xác. Thật vậy, hoạt động mạnh mẽ giúp cơ thể loại bỏ độc tố bằng cách tăng lưu thông dịch bạch huyết và máu, được lọc bởi các hạch bạch huyết và thận tương ứng. (Bất kỳ chất độc nào được lọc ra bởi các hạch bạch huyết đều được tái hấp thu trong máu và được loại bỏ bởi thận.) Gan cũng lọc ra một số sản phẩm thải trong túi mật.

Thực tế là, đổ mồ hôi là sự kết thúc của con đường cho các chất độc – trao đổi chất với môi trường.

Mục đích của mồ hôi không phải là để thanh lọc cơ thể, giúp thải ra các độc tố mà là để làm mát cơ thể thông qua sự bay hơi.

Mồ hôi từ tuyến mồ hôi – những phần bao phủ phần lớn cơ thể – là 99% nước và chỉ chứa một lượng rất nhỏ muối, urê và carbohydrate, tất cả đều là các sản phẩm phụ tự nhiên của các quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Tuyến mồ hôi tiết niệu, kết hợp với nang lông ở vùng nách và háng, giải phóng một số chất béo cùng với nước.

Khi bị phân hủy bởi vi khuẩn trên da, những chất này có mùi đặc trưng của một người bị căng thẳng hoặc đã tập luyện rất tích cực.

Chất béo có thể chứa một lượng độc tố tan trong chất béo ngẫu nhiên, nhưng tuyến mồ hôi không phải là một tuyến đường chính để loại bỏ chúng khỏi cơ thể. Bất kỳ chất độc hại nào có thể được thu thập bởi các bộ lọc của cơ thể, suy nghĩ theo khoa học, sẽ thẩm thấu vào trong người bạn, chứ không phải là thứ làm ướt sũng bộ quần áo của bạn.

Vì vậy, thay vì im lặng và dành thời gian ngồi nghe một người hướng dẫn bịa đặt về mồ hôi độc, có lẽ bạn có thể dùng đến một cuốn sách giáo khoa sinh lý (hoặc bài đăng này) để làm sáng tỏ một chút bằng lí luận của riêng bạn.

 

Nguồn: Dân Trí

 

 

Có thể bạn quan tâm

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

HLV Yoga cá nhân – PT Yoga

Inside Flow Yoga – Yoga với nhạc

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Huấn luyện viên Yoga cá nhân – PT Yoga: xu thế hay giải pháp?

Inside Flow Yoga - Tập Yoga theo nhạc - phong cách thời thượng

Tại sao bạn chọn tập Yoga?

Yoga không chỉ là các tư thế

Yoga khác biệt gì với tập thể dục?

Gọi điện ZaloChỉ Đường