Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Giữ thực phẩm trong tủ lạnh lâu hơn

Gia đình càng đông nguời, tủ lạnh càng đầy. Rất tiếc, không phải tất cả sản phẩm đều có thể bảo quản dài ngày trong tủ lạnh.

Làm gì để thực phẩm lâu ngày vẫn ngon và tươi?

Thành phần chính ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng các mặt hàng thực phẩm là nước. Nước càng nhiều các phản ứng hóa học càng diễn ra nhanh hơn và vi khuẩn ký sinh thí dụ các loại vi trùng, vi nấm, càng phát triển nhanh. Để ngăn ngừa khả năng này, dân gian có kinh nghiệm làm khô thực phẩm bằng mọi cách (sấy, hun khói, ướp muối…), chủ yếu giảm thiểu nước. Cũng có thể kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm bằng cách bảo quản trong điều kiện nhiệt độ thấp, hạn chế ánh sáng và oxy trong thời gian bảo quản.

 

ăn rau quả trước khi ăn

Thực phẩm

 

Mỗi loại thực phẩm đòi hỏi cách xử lý khác. Xin giới thiệu chỉ dẫn thực tế.

1- Thịt sống

Không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh, bởi dự trữ nước của sản phẩm sẽ tăng sau khi tiếp xúc với nước – điều kiện giúp các vi sinh vật ký sinh trong thịt phát triển nhanh hơn. Không nên xẻ thịt thành nhiều miếng nhỏ, bởi dao vô tình có thể trở thành phương tiện tiếp tay cho vi trùng từ môi trường bên ngoài thâm nhập vào thịt sống. Để kéo dài thời gian bảo quản, có thể vẩy một chút nước chanh tươi lên miếng thịt, trước khi cho vào ngăn đá.

 

2- Cá

Cá đã ướp lạnh nên nhanh chóng đưa vào ngăn đá (gói kín bằng túi nylông). Cá tươi – tốt nhất sơ chế ngay sau khi mua về hoặc để vào ngăn đá sau khi đã làm sạch và gói kín. Cá đã chế biến nên gói kín bằng giấy bạc, để tránh bốc mùi sang những sản phẩm khác.

 

3- Các sản phẩm chế biến từ sữa và trứng

Pho ma mầu vàng (cứng) bao gói kín có thể duy trì tươi ngon trong vài ngày. Trước khi ăn nên đưa ra khỏi tủ lạnh, để sản phẩm lấy lại độ mềm và mùi vị trong điều kiện nhiệt độ bên ngoài. Pho ma mềm đóng gói cần sử dụng trong vòng 48 giờ, sữa tươi đóng hộp (chai) uống hết trong vòng 12 giờ. Sữa chua sử dụng trong giới hạn cho phép.

Trứng gà (vịt) có thể bảo quản trong tủ lạnh 2-3 tuần. Tuy nhiên không nên rửa trước khi cho vào tủ lạnh (bản thân vỏ trứng tự nhiên là rào cản vi trùng).

 

4- Thức ăn đã chế biến

Để tránh vi sinh vật gây bệnh thâm nhập, thức ăn đã chế biến cần để nguội trước khi đưa vào tủ lạnh và được bảo quản trong hộp hoặc thiết bị có vung kín. Có thể sử dụng trong thời gian 2-4 ngày.

 

5- Thực phẩm muối chua

Nếu đồ đựng không đóng kín, cần lưu ý, tránh không khí dễ dàng lọt vào (nguy cơ nấm mốc và vi khuẩn làm hỏng sản phẩm phát triển). Sản phẩm (dưa, cà, dưa chuột…) cần ngập nước. Có thể lưu giữ an toàn vài ngày trong tủ lạnh.

 

Theo Tri thức trẻ

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Làm thế nào để có sức đề kháng tự nhiên hoàn hảo

Nghiên cứu phát hiện tập yoga giúp ngăn ung thư lây lan và tái phát

Tác hại của "hội chứng công nghệ" và giải pháp

Lợi ích của việc dậy sớm mỗi ngày

Nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ

Bệnh trầm cảm - Biểu hiện và cách chữa trị

CÓ RẤT NHIỀU BỆNH, ĐỀU LÀ DO RẢNH QUÁ MÀ RA

Gọi điện ZaloChỉ Đường