Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Khó khăn khi tập Yoga tại nhà bạn nên biết và cách khắc phục

Tự tập yoga ở nhà hiện đang được rất nhiều các bạn lựa chọn vì những lợi ích mà nó mang lại cũng như sự tiện lợi khi tự luyện tập. Tuy nhiên, khi tự luyện tập yoga ở nhà có thể mắc phải khá nhiều khó khăn.

Hãy cùng Yogadaily điểm qua 5 khó khăn mà người tập hay mắc phải và cách khắc phục qua bài viết dưới đây nhé!

 

1. Động tác đơn giản nhưng rất dễ sai 

Nếu là một người chưa biết gì về yoga, bạn có thể bắt đầu thực hiện tập yoga ở nhà với những động tác cơ bản và đơn giản. Tuy nhiên, việc thực hiện này sẽ diễn ra khá cảm tính vì bạn không biết như thế nào là đúng là sai. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vất vả và phải mất nhiều thời gian, nếu tập những động tác có sức còn có thể dẫn đến những tổn thương không đáng có.

Cách khắc phục: Bạn có thể nhờ một người am hiểu bộ môn yoga này hướng dẫn những yếu tố cơ bản để có thể tập yoga ở nhà hiệu quả hơn. Hoặc bạn có thể sắm cho mình một chiếc gương và tự điều chỉnh động tác của mình cho phù hợp. 

 

2. Không thể tự sửa dáng tập

Đa phần những người mới tập yoga đều cần phải có người hỗ trợ để thực hiện các tư thế uốn cong người. Chính vì vậy, khi tập yoga ở nhà một mình, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong việc tự sửa dáng tập cho bản thân vì không thể tự nhìn xem mình đã làm đúng hay chưa.

Cách khắc phục: Trước khi tập luyện cần phải xem kỹ các video bài hướng dẫn để tránh sai sót. Bên cạnh đó, để kịp thời chỉnh sửa các tư thế, các bạn có thể quay phim lại quá trình khi tự tập tại nhà. Rủ thêm bạn bè, người thân để cùng nhau hỗ trợ cũng không phải là ý tưởng tồi. 

 

bài tập yoga thoái hóa cột sống

 

3. Trở về tư thế nghỉ quá sớm

Việc nghỉ quá sớm là do người tập chưa thích nghi được với cường độ luyện tập và sự kéo giãn các cơ. Nếu tập luyện một mình tại nhà và gặp động tác khó, các bạn rất khó để kéo giữ tư thế đúng trong một khoảng thời gian dài. Điều này sẽ khiến việc luyện tập của bạn trở nên “vô nghĩa”.

Cách khắc phục: Khi tập yoga ở nhà , các bạn có thể sử dụng đồng hồ tính giờ để chuẩn thời gian giữ các tư thế hơn. Đồng thời, tăng dần thời gian giữ các tư thế và giảm dần thời gian nghỉ sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả tập luyện rất nhiều.

 

4. Không có động lực

Yoga là bộ môn đòi hỏi sự kiên trì và nhẫn nại, muốn gặt được kết quả thì các bạn cần phải luyện tập đều đặn. Khi tập yoga ở nhà một mình rất dễ gặp tình trạng luyện tập không đều hoặc bỏ cuộc giữa chừng. Điều này xảy ra do các bạn chưa có động lực luyện tập và bị sự lười biếng lấn át.

Cách khắc phục: Đặt ra cho bản thân một mục tiêu rõ ràng và lên kế hoạch cụ thể để tập luyện. Ngoài ra, để tăng thêm động lực khi tập luyện yoga tại nhà, các bạn có thể rủ thêm bạn bè cùng mục tiêu để tăng thêm động lực.

 

5. Tập luyện không đều   

Tự tập yoga ở nhà có ưu điểm là bạn hoàn toàn có thể chủ động sắp xếp thời gian. Tuy nhiên, chính vì chủ động nên rất dễ xảy ra tình trạng “chây lười” và trì hoãn việc luyện tập. Và việc luyện tập không đều đặn sẽ dễ khiến bạn cảm thấy chán nản, không mang lại hiệu quả luyện tập như ý muốn.

Cách khắc phục: Để tránh tình trạng trì hoãn khi tập yoga ở nhà, các bạn cần phải biết sắp xếp thời gian hợp lý. Tự lên kế hoạch luyện tập và bắt buộc bản thân phải kiên trì chăm chỉ tới cùng. 

 

ST.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Bạn có tin tư thế Yoga mà bạn thích có thể nói lên tính cách của bạn không?

Bài tập cơ mông để khởi động và thư giãn

Những lợi ích của Yoga phục hồi mà bạn chưa biết

Loại hình Yoga tút lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất?

Lợi ích của Yin Yoga

Những điều cần lưu ý khi tập bài Yoga nâng cao

Gọi điện ZaloChỉ Đường