Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Nguyên tắc bất thành văn khi tham gia lớp Yoga

Yoga giúp bạn thư giãn và giải phóng tâm trí, nhưng cũng như các lớp học khác, mỗi lớp yoga sẽ có những nguyên tắc cần tuân thủ. Có thể bạn không biết vì những quy tắc này không được in ra và dán trên tường như ở trường học. Quy tắc trong một lớp học yoga hay những phép lịch sự khi học đôi khi chỉ là những việc rất nhỏ nhưng học viên sẽ cảm thấy rất khó chịu khi có một ai vi phạm những quy tắc tập yoga này.

 

huấn luyện viên yoga

 

Không nói chuyện riêng trong lớp

Đây là một quy tắc vô cùng quen thuộc, tuy nhiên lại có rất nhiều người vi phạm. Cũng khá dễ hiểu khi bạn muốn chia sẻ những câu chuyện thú vị hàng ngày với người bạn kế bên, đặc biệt khi hai bạn chỉ có thể gặp nhau ở lớp yoga. Tuy nhiên, yoga chỉ thực sự mang lại cảm giác thư giãn khi tập trong một không gian yên tĩnh. Hơn nữa, sự yên tĩnh giúp bạn tập trung trong việc hít thở đúng và thực hiện các động tác một cách chính xác. Hãy tưởng tượng sẽ khó chịu thế nào nếu như những người xung quanh liên tục nói chuyện trong khi bạn đang cố tập trung thiền. Đó là lý do vì sao bạn nên để dành những câu chuyện cá nhân lại để chia sẻ sau giờ học.

 

Tránh sử dụng điện thoại

Nói chuyện điện thoại trong lớp yoga là một điều không thể chấp nhận được, cũng như việc nhắn tin hay lướt các trang mạng cá nhân. Vì sao ư? Bởi vì nó liên quan đến lý do vì sao bạn đến lớp yoga. Yoga giúp bạn tĩnh tâm và tập trung cân bằng sức khỏe, bạn không thể làm những việc này vì sự ảnh hưởng của các hoạt động thường nhật, bao gồm cả việc sử dụng điện thoại. Vậy nên hãy bỏ điện thoại vào tủ cá nhân ở lớp học. Nếu không có chỗ cất điện thoại, bạn có thể tắt nguồn và để nó trên thảm tập. Bạn hoàn toàn có thể làm gì tùy thích với chiếc điện thoại của mình trong thời gian nghỉ giữa giờ hoặc khi lớp học kết thúc.

 

Không bao giờ được cắt ngang lớp học

Đến trễ hoặc về sớm là một trong những điều gây khó chịu nhất cho những người cùng học yoga với bạn. Bạn nên đến sớm hơn vài phút để có thời gian chuẩn bị thảm tập của mình, và cũng đừng lên lịch làm việc gì khác ngay sau khi tan lớp yoga. Kết thúc giờ học, cơ thể nên được thư giãn tối đa trong ít nhất 15 phút rồi mới bắt đầu các hoạt động khác. Nếu bạn có một cuộc gặp quan trọng vào giữa giờ học thì hãy rời lớp một cách im lặng nhất có thể. Và đừng quên thông báo với huấn luyện viên trước giờ học để tỏ phép lịch sự khi bạn về sớm.

 

Mặc dù có thể hơi không thoải mái khi nói về những nguyên tắc trên nhưng đó là những điều cần thiết để các lớp tập yoga mang lại hiệu quả cao nhất. Hy vọng rằng, những quy tắc ngầm trên đây sẽ giúp bạn không để lãng phí thời gian và công sức của bản thân và người khác khi tham gia tập yoga chỉ vì những hành động nhỏ nhưng rất quan trọng này nhé.

Tổng hợp

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Bạn có tin tư thế Yoga mà bạn thích có thể nói lên tính cách của bạn không?

Bài tập cơ mông để khởi động và thư giãn

Những lợi ích của Yoga phục hồi mà bạn chưa biết

Loại hình Yoga tút lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất?

Lợi ích của Yin Yoga

Những điều cần lưu ý khi tập bài Yoga nâng cao

Gọi điện ZaloChỉ Đường