Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn không nên nấu lại

Chúng ta thường không nhận ra rằng một số loại thực phẩm khi hâm nóng lại để ăn sẽ biến thành độc tố đối với cơ thể. Ngoài việc giảm giá trị dinh dưỡng, thực phẩm sau khi hâm nóng dễ nhiễm khuẩn E-coli hoặc Salmonella. 

Bạn có biết rằng thực phẩm thừa nếu không được nấu hoặc bảo quản đúng cách rất dễ bị ôi thiu? Bạn nên nấu chín khoai tây để tránh bị ngộ độc và cất chúng vào tủ lạnh nếu không dùng ngay, nên cho thịt gà và trứng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu. Ngoài ra, bạn nên đun sôi rau bina ít nhất 1 phút để tránh nguy cơ ung thư. Đun nóng dầu ăn nhiều lần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Những thức ăn nào không nên làm nóng lại để ăn:

 

ăn rau quả trước khi ăn

 

Trứng

Nên ăn trứng ngay sau khi nấu do vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 40 độ F đến 140 độ F và làm hỏng thực phẩm hoặc khiến bạn bị bệnh. Đây là một trong những thực phẩm không bao giờ được hâm nóng lại.

 

Dầu ăn

Không nên đun nóng dầu ăn đã qua sử dụng. Khi bạn làm nóng dầu để nấu ăn sẽ phá vỡ cấu trúc của dầu. Đun nóng dầu ăn trên 375 độ F gây tích tụ chất độc hại làm tăng hàm lượng lipoprotein xấu, cholesterol LDL.

 

Khoai tây

Không phải tất cả các món ăn từ khoai tây đều có vấn đề khi hâm lại, điều đó phụ thuộc vào cách bạn lưu trữ chúng sau khi nấu. Khoai tây là môi trường sinh trưởng lý tưởng của vi khuẩn Clostridium botulinum. Nếu bạn để khoai tây nguội ở ngoài nhiệt độ phòng hay hâm nóng lại khoai tây sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

 

Cơm nguội

Cơm nguội có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe khi hâm nóng hoặc tái sử dụng do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách hoặc được lưu trữ quá lâu. Hâm nóng cơm nguội cũng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

 

Thịt gà

Thịt gà là nơi sinh sản lý tưởng cho các vi khuẩn như E-coli và Salmonella, có thể khiến bạn bị tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm. Nếu muốn hâm nóng lại thịt gà, bạn nên nấu chín kỹ và bảo quản cẩn thận trước khi làm nóng.

 

Rau bina, củ cải đường, củ dền

Những loại rau này chứa nitrat được chuyển thành nitrit do tác động của vi khuẩn. Ăn quá nhiều nitrit có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Đó là lý do tại sao các thực phẩm này không được hâm nóng lại.

 

Theo Boldsky

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Lời khuyên ngược đời để có sức khỏe tốt của bác sĩ Nhật

6 thứ không nên tiết kiệm trong cuộc sống

Bạn có biết rằng: Thế gian này đang âm thầm thưởng cho những người dậy sớm

4 loại nước 'hủy diệt' thận trong nháy mắt mà người Việt vẫn uống hàng ngày

3 loại nước gây ung thư nhanh chóng

Muốn tránh béo phì hãy ăn cơm với gia đình

Gọi điện ZaloChỉ Đường