Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Những thực phẩm dễ nhiễm khuẩn không nên nấu lại

Chúng ta thường không nhận ra rằng một số loại thực phẩm khi hâm nóng lại để ăn sẽ biến thành độc tố đối với cơ thể. Ngoài việc giảm giá trị dinh dưỡng, thực phẩm sau khi hâm nóng dễ nhiễm khuẩn E-coli hoặc Salmonella. 

Bạn có biết rằng thực phẩm thừa nếu không được nấu hoặc bảo quản đúng cách rất dễ bị ôi thiu? Bạn nên nấu chín khoai tây để tránh bị ngộ độc và cất chúng vào tủ lạnh nếu không dùng ngay, nên cho thịt gà và trứng vào tủ lạnh trong vòng 2 giờ sau khi nấu. Ngoài ra, bạn nên đun sôi rau bina ít nhất 1 phút để tránh nguy cơ ung thư. Đun nóng dầu ăn nhiều lần làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.

Những thức ăn nào không nên làm nóng lại để ăn:

 

ăn rau quả trước khi ăn

 

Trứng

Nên ăn trứng ngay sau khi nấu do vi khuẩn có thể phát triển mạnh ở nhiệt độ từ 40 độ F đến 140 độ F và làm hỏng thực phẩm hoặc khiến bạn bị bệnh. Đây là một trong những thực phẩm không bao giờ được hâm nóng lại.

 

Dầu ăn

Không nên đun nóng dầu ăn đã qua sử dụng. Khi bạn làm nóng dầu để nấu ăn sẽ phá vỡ cấu trúc của dầu. Đun nóng dầu ăn trên 375 độ F gây tích tụ chất độc hại làm tăng hàm lượng lipoprotein xấu, cholesterol LDL.

 

Khoai tây

Không phải tất cả các món ăn từ khoai tây đều có vấn đề khi hâm lại, điều đó phụ thuộc vào cách bạn lưu trữ chúng sau khi nấu. Khoai tây là môi trường sinh trưởng lý tưởng của vi khuẩn Clostridium botulinum. Nếu bạn để khoai tây nguội ở ngoài nhiệt độ phòng hay hâm nóng lại khoai tây sẽ thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

 

Cơm nguội

Cơm nguội có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe khi hâm nóng hoặc tái sử dụng do vi khuẩn có thể nhân lên nếu cơm không được bảo quản đúng cách hoặc được lưu trữ quá lâu. Hâm nóng cơm nguội cũng có thể làm tăng nguy cơ ngộ độc thực phẩm.

 

Thịt gà

Thịt gà là nơi sinh sản lý tưởng cho các vi khuẩn như E-coli và Salmonella, có thể khiến bạn bị tiêu chảy hoặc ngộ độc thực phẩm. Nếu muốn hâm nóng lại thịt gà, bạn nên nấu chín kỹ và bảo quản cẩn thận trước khi làm nóng.

 

Rau bina, củ cải đường, củ dền

Những loại rau này chứa nitrat được chuyển thành nitrit do tác động của vi khuẩn. Ăn quá nhiều nitrit có thể làm tăng nguy cơ ung thư. Đó là lý do tại sao các thực phẩm này không được hâm nóng lại.

 

Theo Boldsky

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Làm thế nào để có sức đề kháng tự nhiên hoàn hảo

Nghiên cứu phát hiện tập yoga giúp ngăn ung thư lây lan và tái phát

Tác hại của "hội chứng công nghệ" và giải pháp

Lợi ích của việc dậy sớm mỗi ngày

Nguyên nhân và cách phòng ngừa, điều trị bệnh trĩ

Bệnh trầm cảm - Biểu hiện và cách chữa trị

CÓ RẤT NHIỀU BỆNH, ĐỀU LÀ DO RẢNH QUÁ MÀ RA

Gọi điện ZaloChỉ Đường