Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Thận trọng để tránh ngộ độc thuốc Đông y

Một số người vẫn nghĩ rằng dùng “thuốc tây” thì nóng và độc, còn “thuốc ta” thì mát và bổ, không bổ cái này thì bổ cái kia, nên dẫn đến tình trạng tiêu dùng thuốc y học cựu truyền một cách bừa bãi.

Phần to các trường hợp bệnh nhân bị tai biến lúc dùng thuốc Đông y là do sử dụng thuốc y học cổ truyền không đúng. Khi đến bệnh viện, tình trạng của bệnh nhân thường đã rất nặng: rối loạn đông máu, thương tổn gan, viêm gan do nhiễm độc, suy thận vô niệu… Đã có những trường hợp tử vong, phổ quát trường hợp để lại các di chứng hết sức nặng nề.

Thuốc y học cổ truyền vốn có rất nhiều ưu điểm, có thể chữa được 1 số bệnh mạn tính mà Tây y gặp khó khăn. Kết hợp Đông Tây y là một trong những phương châm chiến lược chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của ngành y tế Việt Nam.

 

Vì sao ngộ độc thuốc y học cổ truyền?

Cũng như tân dược (thuốc tây), thuốc y học cựu truyền (thuốc ta) cũng có những tác dụng không mong muốn khi sử dụng, thậm chí có thể gây chết người. Thuốc y học cổ truyền có thể dẫn tới ngộ độc vì 1 số lý do sau đây:

– Bệnh nhân bị dị ứng 1 hoặc rộng rãi chất có trong thành phần của thuốc do yếu tố cơ địa. Điều này xảy ra tương tự như đối sở hữu tân dược. 

– Bệnh nhân dùng quá liều (do tự ý hoặc do bác sĩ chỉ định) dòng thuốc y khoa cổ truyền mà trong thành phần có một hoặc nhiều vị có độc như bán hạ, phụ tử, mã tiền, hoàng nàn…

– Do trình độ hoặc do khám xét không kỹ, thầy thuốc đã kê đơn cho bệnh nhân dùng thuốc y khoa cổ truyền mà đáng ra là phải chống chỉ định đối mang người bệnh.

– Do chất lượng thuốc không bảo đảm vì trồng trọt chăm bón quá đa dạng hóa chất có hại, bảo quản không thấp (dùng quá phổ quát lưu huỳnh…), bào chế sai quy cách hoặc vì bị nhiễm vi sinh vật có hại, đặc biệt là các dòng nấm mốc dễ gây dị ứng.

 

cách phòng tránh virus corona

 

Để ngăn ngừa các tai biến do dùng thuốc y học cổ truyền, người bệnh cần phải tuân thủ triệt để hướng dẫn của thầy thuốc, không tùy luôn thể sử dụng thuốc y khoa cổ truyền lúc không có chỉ định, không tự ý nâng liều và kéo dài ngày dùng.

Một số vị thuốc và bài thuốc đơn giản theo kinh nghiệm dân gian có thể tự dùng, nhưng thấp nhất vẫn nên có sự tư vấn đầy đủ của bác sĩ chuyên khoa. Khi sử dụng, giả dụ thấy bất kỳ dấu hiệu thất thường nào thì phải giới hạn thuốc ngay và báo lại cho bác sĩ biết để xử trí kịp thời.

 

ST.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Lời khuyên ngược đời để có sức khỏe tốt của bác sĩ Nhật

6 thứ không nên tiết kiệm trong cuộc sống

Bạn có biết rằng: Thế gian này đang âm thầm thưởng cho những người dậy sớm

4 loại nước 'hủy diệt' thận trong nháy mắt mà người Việt vẫn uống hàng ngày

3 loại nước gây ung thư nhanh chóng

Muốn tránh béo phì hãy ăn cơm với gia đình

Gọi điện ZaloChỉ Đường