Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Thuật ngữ tiếng Phạn trong Yoga bạn nên biết

Yoga là bộ môn được hình thành và phát triển từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Cũng chính vì thế mà các tư thế, động tác trong Yoga có tên tiếng Phạn.

Tuy các tư thế đều đã được Việt hóa hoặc Anh hóa dựa trên đặc điểm tạo hình của người tập trong tư thế đó nhưng nhiều giáo viên và cả người tập luyện vẫn thích dùng tên tiếng Phạn .

 

Những thuật ngữ tiếng Phạn trong Yoga nói chung

  • Namaste:

Đây là lời chào thân thiện được sử dụng trong ngôn ngữ Ấn Độ. Trong các lớp học hay các video hướng dẫn về Yoga, bạn cũng rất hay nghe thấy câu chào này. Khi dùng nó, người nói cũng thường ấn hai bàn tay vào nhau và cúi đầu nhẹ.

 

 

namaste

 

  • Vinyasa:

Có nghĩa là dòng chảy, chuyển động liên tục từ tư thế này sang tư thế khác

  • Ashtanga, Bikram, Hatha, Yin, Iyengar:

Đây là tất cả các loại hình tập luyện Yoga khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm hết những loại hình này và tìm ra đâu là loại hình phù hợp nhất với mình.

 

Những thuật ngữ tiếng Phạn các tư thế Yoga

  • Tadasana:

Tư thế đứng thẳng hay còn được gọi là tư thế núi. Đây thường là bước bắt đầu cho các tư thế Asana hoặc là tư thế kết thúc, thư giãn.

  • Chaturanga:

Hãy tưởng tượng thực hiện một cú đẩy, nhưng dừng lại giữa chừng. 

  • Savasana:

Về cơ bản, tư thế này bạn sẽ nằm ngửa không làm gì cả. Nhưng đa phần các lớp tập Yoga đều kết thúc bằng tư thế này. Savasana sẽ giúp máu trong cơ thể tuần hoàn tốt, cung cấp oxy đến các cơ quan và thư giãn cơ, khớp hiệu quả. 

 

ST.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

HLV Yoga cá nhân – PT Yoga

Inside Flow Yoga – Yoga với nhạc

Tin liên quan

5 lý do bạn cần tập Yoga mỗi ngày

Tác dụng của 12 tư thế Yoga cơ bản

Hướng dẫn bài tập Yoga Chào mặt trời

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

Huấn luyện viên Yoga cá nhân – PT Yoga: xu thế hay giải pháp?

5 tư thế Yoga giảm cân hiệu quả, thổi bay mỡ bụng

Nghiên cứu phát hiện tập yoga giúp ngăn ung thư lây lan và tái phát

Gọi điện ZaloChỉ Đường