Khóa học

TRIẾT LÝ YOGA & THIỀN
Việc thông hiểu triết lý Yoga giúp quá trình luyện tập Yoga của bạn nhiều cảm hứng hơn, bạn biết rõ con đường của bạn từ điểm khởi đầu đến khi hoàn ...

Cảm nhận của học viên

Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Viện Spa Nano

Thuật ngữ tiếng Phạn trong Yoga bạn nên biết

Yoga là bộ môn được hình thành và phát triển từ hơn 5000 năm trước ở Ấn Độ. Cũng chính vì thế mà các tư thế, động tác trong Yoga có tên tiếng Phạn.

Tuy các tư thế đều đã được Việt hóa hoặc Anh hóa dựa trên đặc điểm tạo hình của người tập trong tư thế đó nhưng nhiều giáo viên và cả người tập luyện vẫn thích dùng tên tiếng Phạn .

 

Những thuật ngữ tiếng Phạn trong Yoga nói chung

  • Namaste:

Đây là lời chào thân thiện được sử dụng trong ngôn ngữ Ấn Độ. Trong các lớp học hay các video hướng dẫn về Yoga, bạn cũng rất hay nghe thấy câu chào này. Khi dùng nó, người nói cũng thường ấn hai bàn tay vào nhau và cúi đầu nhẹ.

 

 

namaste

 

  • Vinyasa:

Có nghĩa là dòng chảy, chuyển động liên tục từ tư thế này sang tư thế khác

  • Ashtanga, Bikram, Hatha, Yin, Iyengar:

Đây là tất cả các loại hình tập luyện Yoga khác nhau. Bạn có thể trải nghiệm hết những loại hình này và tìm ra đâu là loại hình phù hợp nhất với mình.

 

Những thuật ngữ tiếng Phạn các tư thế Yoga

  • Tadasana:

Tư thế đứng thẳng hay còn được gọi là tư thế núi. Đây thường là bước bắt đầu cho các tư thế Asana hoặc là tư thế kết thúc, thư giãn.

  • Chaturanga:

Hãy tưởng tượng thực hiện một cú đẩy, nhưng dừng lại giữa chừng. 

  • Savasana:

Về cơ bản, tư thế này bạn sẽ nằm ngửa không làm gì cả. Nhưng đa phần các lớp tập Yoga đều kết thúc bằng tư thế này. Savasana sẽ giúp máu trong cơ thể tuần hoàn tốt, cung cấp oxy đến các cơ quan và thư giãn cơ, khớp hiệu quả. 

 

ST.

 

Có thể bạn quan tâm:

Khóa học yoga cơ bản cho người mới

Lớp tập yoga thường xuyên mỗi ngày

Tin liên quan

Trắc nghiệm Yoga

Bạn có tin tư thế Yoga mà bạn thích có thể nói lên tính cách của bạn không?

Bài tập cơ mông để khởi động và thư giãn

Những lợi ích của Yoga phục hồi mà bạn chưa biết

Loại hình Yoga tút lại vóc dáng thon gọn nhanh nhất?

Lợi ích của Yin Yoga

Gọi điện ZaloChỉ Đường