Khóa học

Lớp tập yoga mỗi ngày, Trung tâm Yogadaily TPHCM
Học phí chỉ bằng 1 ly cafe. Tương đương 15.000đ/buổi tập.
Khóa học Yoga cơ bản - Nghệ thuật sống khỏe mạnh & hạnh phúc
Tặng ngay voucher 10% tập Yoga thường xuyên. Số lượng có hạn.
YOGA CƠ BẢN 2 - Xây dựng nền tảng tư thế vững vàng & thoải mái
Ứng dụng cơ thể học và định tuyến tư thế giúp bạn tự tin tập bất kỳ tư thế nào

Cảm nhận của học viên

Từ buổi đầu bỡ ngỡ và sau một tuần tập luyện mới biết rằng các tư thế tập luyện trước đó chưa đúng "định tuyến" nên gây đau lưng và khớp gối trong thời gian dài do quá trình tự tập luyện tại nhà chưa đúng phương pháp. Thật là hiệu quả, chỉ sau 01 tuần, cột sống hết đau hẳn và đến tuần thứ 03 khớp gối đã giảm đau rõ rệt.
Ths Minh Tuấn
Giám đốc eduEnter
Khi đã hiểu rõ bản chất và tác dụng của các tư thế yoga, tôi được hướng dẫn để “thiền” trong từng tư thế, qua đó trải nghiệm rất sâu các tác động, tác dụng của mỗi asana đến từng ngóc ngách cơ thể. Sau mỗi bài tập là cảm giác rất thư giãn, khỏe khoắn. Như thế mới đúng là tập yoga!
Ms Lê Oanh
Nhà sáng lập Kalin Spa
Sống Hạnh phúc của Yogadaily là một chương trình tuyệt vời dành cho những ai đang cảm thấy lạc lõng giữa cuộc sống. Mọi người trong Yogadaily rất đáng yêu, nhiệt tình và tâm huyết. Cám ơn chương trình đã giúp tôi tìm lại chính mình, giúp tôi học cách giải quyết những muộn phiền trong cuộc sống để tìm lại cân bằng và hạnh phúc.
Ms Hồ Trang
Graphic Designer Sunflower Media
Yoga đã mang lại những giá trị thiết thực cho tất cả mọi người, biết sống và yêu thương, biết ơn tất cả những điều tốt đẹp mà cuộc sống mang lại cho mỗi chúng ta. Cám ơn cô Bùi Châu Đảo và đội ngũ các bạn trong Yogadaily đã giúp bản thân tôi có những suy nghĩ tích cực và sẽ biến đổi thành động lực trong cuộc sống.
Mr Hữu Tâm
Giám đốc Công ty TNHH Du lịch Thùy Dương
Ngay từ buổi tập đầu tiên mình đã cảm nhận được sức khỏe của mình tốt hơn, giúp tâm mình thư thái hơn. Điều tuyệt vời hơn hết đó là các điều cơ bản của một huấn luyện viên yoga đã được chuẩn bị rất chu đáo giúp mình học theo và thực hành một cách nhanh chóng. Cám ơn Yogadaily.
Ms Kim Nhi
Giám đốc Spa Nano

Vì sao lương vẫn thấp và các giải pháp giúp tăng lương

Nỗ lực làm việc, cống hiến hết sức lực nhưng vẫn không được tăng lương. Vậy đâu là nguyên do dẫn đến hệ quả này? Bạn có thật sự tò mò và lo lắng cho tương lai sự nghiệp của mình hay không?

Điều này thật khó khăn, đặc biệt là khi bạn rất trông chờ vào khoản thu nhập thêm. Không được tăng lương khiến bạn cảm thấy hoang mang về hiệu quả công việc và cả về sự nghiệp của mình. Nhưng trước khi bạn tự đắm mình vào hố sâu của sự chán nản, hãy lùi lại một bước và tìm hiểu tại sao bạn vẫn chưa được nâng lương. Dưới đây là một số khả năng có thể khiến bạn chưa được nâng lương, và không phải mọi khả năng đều vì biểu hiện trong công việc của bạn.

 

I. Nguyên nhân khiến bạn nhận mức lương thấp dù đã làm nhiều năm

1. Chưa chủ động yêu cầu tăng lương

Bạn luôn làm việc chăm chỉ và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao nhưng trải qua nhiều thời gian mức lương của bạn không có gì thay đổi. Liệu bạn đã thử yêu cầu hay chủ động nói lên quyền lợi của mình?

Kể cả nếu bạn có thể bị từ chối thì cũng hãy mạnh dạn một lần thẳng thắn đề nghị với sếp bạn về mức lương của mình. Đây là cơ hội của bạn và bạn phải nắm lấy! Nếu sếp của bạn không đồng ý thì bạn cũng nhận được những lý do chính đáng, để từ đó bạn cố gắng những yêu cầu được đề ra và nhận mức lương xứng đáng.

2. Năng lực của bạn chưa xứng đáng được tăng lương

Bạn luôn muốn cải thiện muốn cải thiện mức lương của mình? Thế nhưng suốt nhiều năm làm việc bạn vẫn thường xuyên mắc lỗi. Những bài báo cáo hay những công việc hàng ngày bạn hay bỏ sót.

Tất cả những vấn đề được nêu trên dù là vấn đề nhỏ nhưng khiến bạn trong mắt sếp trở thành một người coi thường công việc. Làm giảm khả năng được tăng lương của bạn.

Có thể bạn luôn có mặt đúng giờ, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao và ra về đúng giờ. Nhưng như thế chỉ dừng lại ở mức nhân viên bình thường, không phải xuất sắc. Nhân viên bình thường thì lương cũng nằm ở mức bình thường. Điều này không có nghĩa là bạn đã làm được điều gì đó xứng đáng để sếp có thể xem xét tăng lương cho bạn. Những nhân viên xuất sắc là những nhân viên thường đi sớm về khuya nếu cần thiết, hoàn thành không những chỉ nhiệm vụ của mình mà còn hỗ trợ người khác với công việc của họ, bên cạnh đó luôn sáng tạo và đóng góp những ý kiến mới cho tập thể. Những nhân viên xuất sắc là người sẵn sàng bỏ ra nhiều thời gian hơn để đầu tư một dự án nào đó, họ chủ động, sáng tạo, đề xuất ý kiến, dự án, ý tưởng mới cho bất cứ vấn đề nào của công ty. Đôi khi những ý kiến đó không được chấp nhận và chưa có kết quả tốt nhưng cũng thể hiện rằng họ đã nỗ lực và cố gắng.

Đừng chỉ làm việc “đủ” mà hãy làm việc “xuất sắc”. Nó có thể không khiến bạn được nâng lương ngay lập tức, nhưng qua một thời gian nếu bạn luôn cố gắng, bạn sẽ nhận được kết quả tương xứng.

3. Kỹ năng của bạn chưa nâng cao so với năm đầu làm việc

Hầu hết các công ty đều muốn nhân viên được trang bị đầy đủ kỹ năng cũng như kinh nghiệm để làm việc. Nếu bạn chỉ luôn loay hoay trong một công việc cố định không đổi mới để cải tiến công việc thì khả năng tăng lương cũng sẽ rất thấp. Việc cải thiện năng suất công việc bằng những kỹ năng mới là rất cần thiết.

Bạn thắc mắc rằng mình có bằng đại học thì cần cải thiện kỹ năng gì? Nhiều kỹ năng khác như ngoại ngữ, tin học hay những nghiệp vụ mới cho công việc của bạn. Việc này sẽ ảnh hưởng nhiều đến việc sếp bạn xem xét để tăng lương cho bạn đấy.

Và hơn hết, việc chủ động cải thiện kỹ năng làm việc sẽ giúp bạn đạt điểm cộng rất cao về tinh thần cầu tiến, ham học hỏi.

4. Bạn không cải thiện thái độ và tư duy làm việc

Bên cạnh đó, bạn còn thường xuyên đi làm muộn, nghỉ phép quá nhiều. Đây cũng là một điểm trừ cơ hội để bạn được tăng lương đấy!

Bạn nên cải thiện thái độ làm việc của mình bằng cách đi làm đúng giờ, cố gắng hoàn thành công việc trước khi ra về.

Và nếu bạn có thói quen hay than phiền hoặc lan truyền những điều tiêu cực trong nội bộ công ty, bạn sẽ không được nhà quản trị xem trọng cho dù bạn có hoàn thành tốt công việc của mình như thế nào đi nữa. Công ty muốn đãi ngộ những nhân viên có thể đóng góp tích cực cho tập thể, làm tập thể tốt hơn chứ không phải xấu đi.

Thay vì than phiền, hãy suy nghĩ xem làm cách nào để hỗ trợ đồng nghiệp khắc phục hậu quả, làm tình hình trở nên tốt hơn. Công nhận thành tích của những đồng nghiệp khác và học tập từ họ.

5. Bạn không cho người khác thấy được những thành tích của mình

Bạn đã làm việc rất chăm chỉ trong suốt một năm qua, nhưng nếu bạn không cho sếp và đồng nghiệp thấy được những thành tích bạn đạt được, thì cũng chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi bạn không được tăng lương.

Hướng giải quyết: chuẩn bị sẵn những tài liệu và con số cụ thể để chứng minh cho nhà quản trị những thành tích bạn đạt được. Thay vì chỉ nói suông rằng “Tôi đã viết được nhiều bài đăng tốt”, hãy nói “Tôi viết được 100 bài đăng, những bài viết này đã thu hút được thêm 30% lượt người xem”.

6. Bạn đang tự biến mình thành “người thừa”

Trong một tập thể, và đặc biệt trong thời đại mà công nghệ bao trùm như hiện nay thì kỹ năng tương tác, hiện diện là một lợi thế thăng tiến rất lớn.

Các buổi họp hành offline sẽ bớt đi, thay vào đó là các trao đổi thông tin công việc qua những group mạng nội bộ được tăng cường để đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian hơn. Trong môi trường như vậy, nếu bạn chỉ đóng vai “thánh nằm vùng”, không có tương tác dù chỉ là một nút like, và tệ hơn nữa là không bao giờ có ý kiến gì thì bạn đã tự biến mình thành “nhân vật không tồn tại” trong tổ chức. Đương nhiên, không nhà quản trị nào muốn tiếp tục trả lương cho người không tồn tại.

7. Đề nghị tăng lương sai thời điểm

Thời điểm là một mấu chốt quan trọng. Bạn nên lựa chọn những thời điểm thích hợp như khi công ty đang làm ăn tốt. Nếu bạn chọn sai thời điểm như lúc công ty đang gặp khó khăn để đề nghị tăng lương thì khả năng cao là bạn bị mất việc luôn đấy!

Và cũng đừng đưa ra bất cứ lý do nào cho mục đích đòi tăng lương của bạn, đặc biệt nó chỉ là những lý do cá nhân. Bởi vì sẽ không có nhà quản trị nào quan tâm đến những lý do như vậy. Họ chỉ trả lương cho bạn đúng với những gì bạn cống hiến cho công ty, không phải đáp ứng với những nhu cầu của bạn. Kinh nghiệm, năng lực, kỹ năng là những yếu tố có thể giúp bạn đạt được mục đích tăng lương của mình.

 

Một khi bạn đã hiểu được lý do tại sao mình không được nâng lương, mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Nó giúp bạn biết mình cần phải làm gì trong giai đoạn tiếp theo để cải thiện tình hình.

Tham khảo: Key person trong mắt người chủ doanh nghiệp

 

II. Bốn cách để cải thiện tiền lương của bạn

1. Chủ động hơn trong công việc

Bạn nên chủ động nhận việc nhiều hơn thay vì chờ đợi cấp trên giao công việc. Bạn muốn mình làm người chủ động hay mãi mãi nằm trong thế bị động? Tất cả đều phụ thuộc vào quyết định của bạn.

Bắt đầu tham gia những công việc mới khi hoàn thành những công việc chính của mình. Không những tăng tính chủ động trong công việc của bạn mà còn gây ấn tượng tốt với sếp nữa đấy! Ngoài ra khi làm thêm những mảng khác sẽ giúp bạn biết thêm nhiều kiến thức mới cho bạn.

2. Đầu tư tham gia học các lớp kỹ năng phục vụ công việc

Việc đầu tư tham gia những lớp học kỹ năng tưởng chừng như vô nghĩa khi bạn đã có công việc. Nhưng thực tế nó đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc gia tăng khả năng thăng chức và tăng lương cho bạn.

Ví dụ, bạn làm về marketing thì có thể học thêm những nghiệp vụ về truyền thông, thiết kế. Tất cả sẽ giúp bạn hiểu hơn về công việc của bạn và sẽ giúp cho bạn sau này.

3. Cải thiện kỹ năng tương tác và năng lực làm việc nhóm

Thể hiện năng lực bản thân, báo cáo kết quả công việc, thành tích đạt được cho cả sếp và đồng nghiệp biết, đó là lối tư duy làm việc thông minh, mang tính xây dựng. Và đương nhiên, sẽ luôn được ghi nhận và đánh giá rất cao từ cả nhà quản trị và đồng nghiệp.

Hãy “đứng lên”, hãy quan sát, hãy lắng nghe và hãy bày tỏ để hòa mình với tập thể, với cộng đồng, với xã hội.

4. Thêm thu nhập ngoài công việc chính – Giới thiệu khóa học Huấn luyện viên Yoga tại Yogadaily

Học Huấn luyện viên Yoga

Ngoài công việc chính của bạn nếu còn nhiều thời gian rảnh bạn có thể tìm một việc làm thêm khác để tăng thu nhập cho mình. Hiện nay có rất nhiều cách để kiếm tiền online mà không bị giới hạn thời gian, địa lý.

Ngay tại Yogadaily, bạn có cơ hội làm Cộng tác viên tư vấn khóa học cho một Thương hiệu Yoga hàng đầu Việt Nam. Và đương nhiên, đi kèm đó là những tưởng thưởng rất hấp dẫn và xứng đáng cho những nỗ lực của bạn.

💞

 

KINH DOANH TÁO

 

Có ba người cùng tìm kiếm cơ hội kinh doanh và đến một thị trấn hẻo lánh nơi có vườn táo ra trái to, thơm ngọt cực kỳ hấp dẫn. Trái táo này lại được bán với giá cực rẻ ở thị trấn hẻo lánh này.

Ngay khi nhìn thấy trái táo thơm ngon giá rẻ, chàng trai thứ nhất đã cảm thấy mình rất may mắn. Anh lập tức mua 10 tấn táo, lựa trái ngon nhất và đưa về quê nhà để bán với giá gấp đôi. Sau nhiều lần làm vậy, anh đã dành dụm được khá nhiều tiền.

Chàng trai thứ hai suy nghĩ một lát rồi bỏ ra nửa số tiền để mua hạt giống trái táo, nửa còn lại thuê một khu đồi và tự canh tác, tưới tiêu chăm sóc cho giống táo đó.

Người cuối cùng ngắm nghía cây táo, đi bộ nhiều ngày trong khu vườn táo tuyệt vời này, rồi cuối cùng tới gặp chủ vườn và nói: “Tôi muốn mua đất ở vườn táo này”.

Ông chủ lắc đầu: “Không, chúng tôi không bán đất, chỉ bán táo thôi”.

Thấy vậy chàng trai bèn lấy tay vốc đất lên và nói như cầu khẩn: “Tôi rất muốn mua đất ở đây, xin ông bán cho tôi, tôi chỉ mua một chút này thôi”.

Ông chủ thấy vậy mỉm cười đáp: “Thôi được, thấy anh khẩn nài vậy, tôi sẽ bán đất cho anh, kèm theo hạt giống táo”.

Chàng trai mang số đất về quê nhà, nhờ người có chuyên môn kiểm tra, phân tích thành phần đất, độ ẩm, so sánh với nhiệt độ và ánh sáng để xem tiềm năng ra sao.

Sau đó anh thuê một khu đồi, cải tạo đất nơi đó sao cho giống hệt số đất mang về, và gieo trồng số hạt giống được cho. Năm sau, anh đã có cả vườn cây trái xum xuê trĩu quả không khác gì vườn táo trước đó.

Còn số phận 2 người kia thì sao?

Chàng trai đầu tiên, ban đầu ăn nên làm ra, tuy nhiên dần dần doanh thu giảm hẳn bởi cạnh tranh ngày càng gia tăng, chưa kể rủi ro khi vận chuyển làm mất số hàng, cuối cùng lỗ nặng.

Chàng trai thứ hai chăm chỉ tưới tiêu vun xới cho cây táo, nhưng do không hợp đất nên trái ra không to, thơm và ngọt như ở vùng quê nọ, cuối cùng cũng chẳng kiếm được tiền.

Còn chàng trai thứ ba, nhờ phân tích mẫu đất và cải tạo đất ở quê nhà cho phù hợp mà cuối cùng được mùa bội thu, cho ra trái táo thơm ngon rất được ưa thích, lại bán tại vườn nên không bị rủi ro vận chuyển, tiện lợi giao thương, thu hút rất nhiều khách hàng. Chẳng mấy chốc anh đã trở thành doanh nhân thành đạt và giàu có.

Có thể nhận thấy rằng, cùng cơ hội và xuất phát điểm, nhưng mấu chốt của sự thành công không phải ở chỗ bạn đã tận sức làm bao nhiêu việc, mà ở chỗ bạn phải nắm bắt được vấn đề, biết nhìn xa trông rộng và có những bước đi thật vững vàng.

 

Có thể bạn quan tâm:

Làm thế nào để có sức đề kháng tự nhiên hoàn hảo

HLV Yoga cá nhân – PT Yoga: xu thế hay giải pháp

Tin liên quan

Chung tay xây dựng, giữ gìn môi trường sống văn minh, sạch đẹp

NGƯỜI MỸ DẠY BÀI HỌC "CÔ BÉ LỌ LEM"

TÂM SỰ NGƯỜI QUÉT RÁC

Nghề Huấn luyện viên Yoga - Sứ mệnh phụng sự & học tập suốt đời

Bánh xe cuộc đời - Giải pháp cân bằng cuộc sống

7 Bước Ứng Dụng Yoga Để Thu Hút Người Yêu Lý Tưởng

8 ĐẶC ĐIỂM THƯỜNG THẤY Ở NHỮNG NGƯỜI HẠNH PHÚC

Luật nhân quả về làm giàu

Gọi điện ZaloChỉ Đường